Thịt đầu rồng là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu về loại thịt này qua bài viết để biết vị trí của nó nằm ở đâu? Cách chế biến và những thông tin hữu ích khác.
Contents
1/ Thịt đầu rồng heo nằm ở đâu?
Đầu rồng heo là phần thịt nằm giữa, nối phần thịt thăn và thịt mông. Nguyên liệu có cả nạc và mỡ giống thịt ba rọi, tuy nhiên mềm, ít mỡ hơn.
2/ Thịt đầu rồng làm món gì ngon?
Có thể dùng nguyên liệu để làm các món chiên, rán, luộc,… Sau đây là một số cách chế biến thịt heo đầu rồng, mời các bạn tham khảo.
2.1/ Đầu rồng heo rán
Nguyên liệu
- Thịt lợn đầu rồng 300g ( để nguyên miếng lớn không thái )
- ½ gói ngũ vị hương
- 3 nhánh tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, bột nêm
Cách làm
Ngâm thịt trong nước muối loãng chừng 10 phút, sau đó rửa sạch. Ướp nguyên liệu cùng ½ gói ngũ vị hương, ½ thìa bột canh, ½ thìa bột nêm.
Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
Phi vàng tỏi cùng 1 muỗng dầu ăn. Sau đó, bạn bỏ phần tỏi phi ra 1 chiếc bát nhỏ, dùng lớp dầu ăn để rán thịt.
Cho thịt heo đã tẩm ướp vào chảo, điều chỉnh lửa nhỏ, rán trong khoảng 30 phút.
Lưu ý: Khi thực hiện, cứ cách 10 phút lại lật miếng thịt 1 lần.
Chín thịt, bạn rắc đều tỏi phi lên món ăn, tắt bếp, thái thịt và trình bày ra đĩa.
2.2/ Luộc thịt
Nguyên liệu
- Thịt heo đầu rồng 300g
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: bột canh, bột ngọt
Cách làm
Gừng rửa sạch.
Thịt ngâm nước muối khoảng 10 phút, rửa sạch. Sau đó cho vào nồi cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, nhánh gừng luộc chừng 20 phút.
Được thịt, bạn gắp ra để bớt nóng, rồi thái nhỏ, xếp lên đĩa mời cả nhà.
2.3/ Xào chua ngọt
Nguyên liệu
- Thịt đầu rồng khoảng 300g
- Hành khô, tỏi
- 1 quả chanh
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt, dầu hào, đường
Cách làm
Thịt ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch. Thái nguyên liệu thành nhiều miếng nhỏ, vừa ăn.
Hành khô, tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm,1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, nước cốt của 1 quả chanh, 3 thìa nước lọc vào 1 bát con. Dùng đũa khuấy đều các để các nguyên liệu quyện lại thành nước chua ngọt.
Đổ 1 muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi. Sau đó cho thịt cùng 1 thìa dầu hào vào xào.
Đợi nguyên liệu săn lại, bạn cho nước chua ngọt đã pha vào, đảo liên tục đến khi thịt chuyển sang màu vàng bắt mắt, mùi thơm như ý thì dừng.
Tắt bếp và trình bày thành phẩm ra đĩa để mọi người cùng thưởng thức.
3/ Thịt đầu rồng giá bao nhiêu tiền/ 1kg
Hiện nay, thịt đầu rồng heo trên thị trường đang có giá dao động từ 130.000 vnđ/1kg đến 190.000 vnđ/1kg tùy địa chỉ cung cấp.
4/ Mua thịt đầu rồng heo ở đâu?
Có thể mua thịt bằng cách đặt hàng online trên các website bán sản phẩm. Hoặc đến những cửa hàng, siêu thị uy tín có bán nguyên liệu để mua, chẳng hạn như vinmart.
Trên đây là những chia sẻ về thịt đầu rồng heo, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.