Sữa chua sấy thăng hoa bạn đã từng nghe và sử dụng chưa? Đây là sản phẩm đã được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam những năm gần đây. Chúng ăn cực kỳ ngon, tiện dụng và có lợi cho trẻ em cũng như người lớn. Vậy hãy cùng Đông Nam tìm hiểu về công dụng cũng như quy trình làm sữa chua sấy thăng hoa tại bài viết dưới đây.
Contents
Sữa chua sấy thăng hoa là gì?
Thông thường chúng ta hay ăn sữa chua dạng dẻo, lỏng, sữa đặc. Còn sữa chua sấy thăng hoa bạn rất ngạc nhiên khi sấy khô ngay cả khi dạng lỏng phải không. Công nghệ sấy thăng hoa giúp sữa chua sau khi sấy có đặc điểm khô, xốp, ăn giòn bột như khi ăn bánh kẹo, khi ăn vào miệng sẽ tan ra và mùi vị giống như sữa chua thông thường.
Sản phẩm sữa chua sấy khô giòn rất tốt cho người thích mang đồ ăn đi theo, đi chơi, đi dã ngoại hoặc mang dùng hàng ngày mà không cần lưu trữ trong tủ lạnh.
Sữa chua sấy thăng hoa có mùi vị thơm ngon từ sữa chua tự nhiên 100%, sản phẩm an toàn cho bé, không chứa chất hóa học bảo quản.
Lợi ích sức khỏe khi ăn sữa chua sấy thăng hoa
Sữa chua tự nhiên ắt hẳn chúng ta đã biết những lợi ích của nó, đây là dòng sản phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và nhiều lợi khuẩn tốt Lactobacillus delbrueckii subsp, Bulgaricus và Streptococcus thermophilus giúp tiêu hóa tốt và cân bằng hệ vi sinh vật trong cơ thể con người.
Tuy nhiên nhược điểm của sữa chua đó là thời hạn bảo quản rất ngắn, kể cả khi bảo quản trong ngăn mát thông thường chỉ được 2 tuần. Chính vì vậy, người ta nghĩ ra giải pháp đó là sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để kéo dài thời gian bảo quản.
Mặc dù trải qua quá trình sấy nhưng sấy ở nhiệt độ âm sâu -30 độ C nên duy trì các đặc tính dinh dưỡng, lợi khuẩn. Sữa chua sấy thăng hoa có màu trắng ngà như sữa, cấu trúc xốp tan chảy trong miệng, giữ nguyên hương vị đặc trưng của sữa chua tươi.
Bạn còn có thể bổ sung thêm các loại hoa quả như dâu, việt quất, xoài để tăng hương thơm, màu sắc, vị ngon trước khi sấy. Sữa chua sấy thăng hoa xong có thể đem nghiền làm bột sữa chua sử dụng như một chất bổ sung hoặc một thành phần trong một số sản phẩm thực phẩm.
Cách làm sữa chua sấy thăng hoa bằng máy sấy Đông Nam
Khách hàng làm sữa chua sấy thăng hoa bằng máy sấy thăng hoa Đông Nam
Sữa chua sấy thăng hoa như thế nào, Đông Nam sẽ giải thích chi tiết như sau:
- Sữa chua có thể để nguyên hộp bóc vỏ và cho vào sấy luôn. Nếu muốn sữa chua có hình dáng đẹp, chỉ cần đổ sữa chua ra khuân có sẵn rồi mới cho vào sấy.
- Sữa chua dạng lỏng nên thời gian sấy thăng hoa sẽ lâu hơn các sản phẩm khác. Tùy theo khối lượng sấy mà quá trình hoàn tất kéo dài từ 20-25 tiếng.
- Sữa chua sấy thăng hoa xong khô giòn, bóp nhẹ là vỡ vụn, khi bỏ vào miệng sữa chua sẽ tan ngay trong miệng. Sữa chua sấy thăng hoa sau sấy khô không cần phải bảo quản trong ngăn mát mà có thể bảo quản ở nơi thoáng mát để sử dụng mọi nơi.
Sữa chua sấy đông khô là giải pháp tốt nhất trong bảo quản vì thời hạn lâu dài lên đến vài năm. Quý khách muốn đầu tư máy sấy thăng hoa để kinh doanh sữa chua sấy thăng hoa vui lòng liên hệ ngay đến Đông Nam để tìm hiểu, xem máy, test thử tại:
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM
Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0869 286 525 / 0886 255 729
Facebook: Cơ Khí Đông Nam
Website: www.cokhidongnam.vn