Lẩu tokbokki là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong thời tiết giá lạnh của mùa đông. Cách làm lẩu tokbokki cũng không hề khó, ai cũng có thể tự làm ở nhà để thưởng thức cùng gia đình. Vậy làm lẩu tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng META tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây nhé!
Contents
Nguyên liệu làm lẩu tokbokki Hàn Quốc
Lẩu tokbokki (lẩu bánh gạo cay) là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Hương vị thơm ngon của nước sốt cay cay kết hợp với phô mai béo ngậy và bánh gạo mềm dai chắc chắn sẽ “đánh gục” trái tim của những người đam mê ẩm thực. Hãy cùng vào bếp chuẩn bị nguyên liệu để làm món lẩu tokbokki phô mai chuẩn vị Hàn cùng META nhé!
Nguyên liệu làm lẩu tokbokki gồm:
- 1 gói mì gà cay.
- 300gr bánh gạo.
- 100gr tôm.
- 500g bạch tuộc.
- 200g chả cá Hàn Quốc.
- 3 quả trứng gà.
- Hành tây, bắp cải.
- Phô mai Mozzarella.
- Tương ớt gochujang Hàn Quốc.
- Mật ong.
- Nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm.
- 200gr nấm kim chi.
Sơ chế nguyên liệu lẩu tokbokki phô mai
Bạn chọn mua những con tôm còn sống, tươi, có kích thước vừa phải rồi mang về, rửa sạch cắt bỏ râu. Tùy vào sở thích, bạn có thể bóc sạch vỏ tôm hoặc giữ lại vỏ ngoài cũng được. Sau đó, bạn rửa lại tôm cùng với nước muối để khử được mùi tanh. Bạch tuộc bạn cũng nên chọn những con còn tươi sống, dùng rượu trắng và gừng chà xát lên thân bạch tuộc để khử mùi rồi rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.
Để tiện cho việc chuẩn bị, bạn nên mua bánh gạo và chả cá được làm sẵn tại các siêu thị chuyên đồ Hàn Quốc. Chả cá Hàn Quốc bạn đem cắt thành từng miếng vuông hoặc dùng tăm tre xiên theo chiều dọc của miếng chả cá rồi kéo chúng lại để tạo hình lượn sóng.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng. Bắp cải bạn cắt miếng mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng sau đó, rửa lại và vớt để ráo. Nấm kim chi bạn cắt gốc, rửa sạch, tách thành từng miếng nhỏ. Trứng bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, cắt làm hai phần.
Như vậy là chúng ta đã sơ chế xong nguyên liệu rồi, bây giờ hãy bắt tay vào thực hành cách làm lẩu tokbokki thôi.
Cách làm lẩu tokbokki ngon chuẩn vị
Bước 1: Bạn cho các gia vị sau vào chung một chiếc bát to: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng mật ong, 1 chén nước, 2 muỗng nước tương, 1 gói xốt gia vị mì cay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Tiếp đến, bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi các loại gia vị tan hẳn.
Bước 2: Bạn cho dầu ăn và tỏi băm vào nồi phi thơm. Tiếp đến, cho phần sốt vừa pha vào, đun đến khi sôi lăn tăn thì bạn cho tiếp tôm, bạch tuột và chả cá Hàn Quốc vào xào cho săn. Đến khi nước sôi lên thì bạn cho bánh gạo, hành tây vào. Đảo đều và đợi chúng sôi lên lần nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Bạn cho phần lẩu tokbokki ra nồi lẩu, rồi bật bếp lẩu lên, cho nấm kim chi, bắp cải cùng phô mai vào nồi lẩu. Cho thêm trứng gà luộc vào, đun đến khi phô mai tan chảy, nấm chín thì cho mì vào và bắt đầu thưởng thức được rồi.
Món lẩu tokbokki là một món ăn ngon, rất hợp với không khí của mùa đông giá lạnh miền Bắc. Khi ăn món này, bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc mì khoai tây Hàn Quốc cũng đều rất ngon đấy. Chúc bạn thành công với công thức nấu lẩu tokbokki mà META đã chia sẻ.
Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị và các công thức nấu ăn độc đáo khác nhé!
Tham khảo thêm
- Cách làm tokbokki cay bằng bánh tráng đơn giản tại nhà
- Cách làm bánh gạo tokbokki từ cơm nguội cực đơn giản tại nhà
- Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị
- Cách nấu lẩu gà lá é ngon như lẩu gà lá é Tao Ngộ Đà Lạt
- Lẩu tự sôi là gì? Lẩu ăn liền tự sôi Hàn Quốc mua ở đâu giá rẻ?
- Nên dùng nồi lẩu hay bếp từ để ăn lẩu?
- Tổng hợp cách làm các loại nước lẩu thơm ngon, đặc sắc