Món ăn chế biến từ thịt thỏ không những mang hương vị thơm ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhắc đến những món ăn chế biến từ thịt thỏ không thể không nhắc đến món thịt thỏ nướng.
Vậy bạn đã biết cách làm thịt thỏ nướng chuẩn ngon đúng điệu chưa? Hãy cùng Pao Quán đi tìm công thức chuẩn này nhé.
Nguyên liệu làm món thịt thỏ nướng
- Thỏ 1 con đã được làm sẵn
- Sả 4 – 5 nhánh
- Gừng tươi hoặc rượu trắng
- Ớt, hành, tỏi, mè, chanh, mước mắm, súp hành tím
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, mì chính
Sơ chế nguyên liệuS
Thịt thỏ mua về rửa sạch, sau đó rửa với rượu hoặc gừng để khử mùi hôi, rồi rửa lại qua nước một lần nữa. Tiếp đến, để thịt ráo hết nước thì thái miếng vừa ăn và tiến hành chuẩn bị nguyên liệu ướp gia vị.
Rửa sạch tất cả các nguyên liệu còn lại, sả, hành, tỏi băm nhỏ; ớt thái lát.
Tiếp theo là công đoạn cho cách ướp thịt thỏ nướng. Cho các gia vị tỏi, sả, ớt, mè, hành tím, nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 chút muối, mì chính vào thịt thỏ trộn đều rồi ướp. Để thịt thỏ được ngon hơn bạn nên cho thịt thỏ có thời gian ít nhất 1 giờ đồng hồ để thịt ngấm đều các gia vị.
Cách làm món ngon Hà Nội- Thịt thỏ nướng tại Pao QuánC
Sau khi đã hoàn thành công đoạn sơ chế nguyên liệu, thịt thỏ ướp đã ngấm đều gia vị thì công đoạn cuối cùng là xếp đều thịt thỏ lên vỉ hoặc xiên nướng và tiến hành nướng.
Lưu ý: Để có được món thịt thỏ thơm ngon đúng điệu, trong quá trình nướng phải hết sức để ý một số điều sau:
Nướng trên lửa nhỏ và lật vỉ thịt nướng thường xuyên để tránh làm thịt bị cháy khét. Không đưa vỉ nướng hay xiên nướng quá gần với than, giữ khoảng cách vừa đủ để không làm thịt bị cháy xém.
Với bếp than (than hoa là tốt nhất) bạn cần lên lửa đều và đảm bảo than đã cháy hồng trước khi bạn mang thịt vào nướng. Đảm bảo giữ cho than cháy đều không bị mất lửa và lật mặt thịt thỏ vừa đủ để thịt chín đều tất cả các mặt và chín cả trong lẫn ngoài.
Sau khi thịt thỏ đã chín đều các mặt, bạn gỡ thịt ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh cùng ít dưa chuột thái lát. Hương thơm của sả ớt quyện với vị ngọt tự nhiên của thịt thỏ nướng, thêm vị chua chua, cay cay, man mát, quả thật là một món ngon Hà Nội tuyệt cú mèo phải không ạ.
Nên thưởng thức món thịt thỏ nướng khi còn nóng vì lúc đó miếng thịt sẽ mềm, ngọt và thơm ngon hơn.
Lưu ý khi ăn thịt thỏ nướng tại Pao QuánL
Tuy thịt thỏ rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có một số ít tác dụng phụ. Vì vậy, trước khi ăn thịt thỏ cần lưu ý những điều sau:
– Người dương hư hay liệt dương thì không nên cho họ ăn thịt thỏ. Nó sẽ khiến bệnh tình thêm trầm trọng và lãnh cảm tình dục.
– Thịt thỏ không được dùng lẫn với các loại thịt khác như baba hay thịt rùa trong cùng một bữa ăn. Do các loại thịt này có tính hàn cao, người dùng sẽ dễ bị đầy bụng hoặc tiêu chảy.
– Và một điều lưu ý hơn là, không nấu các món thịt thỏ với các loại rau như củ cải và rau cải vì sẽ gây ra ngộ độc.
Chỉ cần một vài công đoạn, thực hiện một cách đơn giản là bạn đã có một món ăn cực ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công.
Thưởng thức món thịt thỏ nướng ngon hảo hạng tại Pao Quán
Món thịt thỏ nướng là một trong những món ngon Hà Nội hàng đầu và được rất nhiều quý khách lựa chọn khi ghé chân đến Pao Quán. Nếu bạn không có thời gian và điều kiện để thực hiện món thịt thỏ nướng ngay tại nhà thì bạn có thể ghé qua quán chúng tôi.
Với không gian thoáng đãng mang đậm phong vị Tây Bắc. Thực đơn đa dang, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, cùng đội ngũ đầu bếp tay nghề cao. Pao Quán hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất. Tại Pao Quán bạn sẽ được thưởng thức những món ngon Hà Nội tuyệt hảo.