Contents
- 1 Sau hầu hết các ngày ăn những món mặn như thịt cua cá tôm… thì quả thật món lẩu chay với nguyên liệu chủ yếu là từ nấm sẽ giúp cho các bạn thanh lọc lại cơ thể một cách tốt nhất, nhưng vẫn ngon miệng kích thích khả năng ăn uống hơn. Dưới đây monngon.tv xin hướng dẫn cho các bạn cách nấu lẩu nấm chua cay thơm ngon và ngọt nước nhất, hãy cùng tham khảo ngay để có thể chiêu đãi cả nhà nhé.
Sau hầu hết các ngày ăn những món mặn như thịt cua cá tôm… thì quả thật món lẩu chay với nguyên liệu chủ yếu là từ nấm sẽ giúp cho các bạn thanh lọc lại cơ thể một cách tốt nhất, nhưng vẫn ngon miệng kích thích khả năng ăn uống hơn. Dưới đây monngon.tv xin hướng dẫn cho các bạn cách nấu lẩu nấm chua cay thơm ngon và ngọt nước nhất, hãy cùng tham khảo ngay để có thể chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách nấu lẩu nấm chua cay
- 100gam nấm rơm
- 100gam nấm kim châm nhỏ
- 200gam nấm bào ngư loại ngon
- 200 gam nấm đông cô tươi hoặc 50g năm khô
- 100 gam nấm mỡ
- 100 gam nấm linh chi tươi
- Rau muống, cải bẹ xanh, rau cần ô, rau đắng…
- 150gam chả chay
- 2 miếng đậu hũ trắng non
- 1 củ cà rốt, 1 củ cải muối mặn, 1 củ su su, 1 củ sắn dây
- 200 gam đậu bắp, 2 trái cà chua chín
- 1kg bún tươi loại sợi nhỏ
- Gia vị nêm nếm: muối ăn, hạt nâm chay, đường cát, chao, ớt sate
Thực hiện cách nấu lẩu nấm chua cay thơm ngon
Bước 1: Công đoạn sơ chế các nguyên liệu
Nấm rơm các bạn cắt bỏ chân nấm đen, đem ngâm nước muối pha loãng15 phút rồi xả nước lạnh cho sạch.
Nấm đông cô khô các bạn đem ngâm nước chanh để cho mềm rồi cắt bỏ phần chân nấm cứng, nếu nấm hơi lớn thì chẻ đôi còn nấm nhỏ thì có thể để nguyên.
Nấm mỡ các bạn đem rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng.
Nấm bào ngư các bạn cũng cắt bỏ chân nấm, xé nhỏ thành miếng rồi rửa sạch.
Nấm kim châm các bạn chỉ cần cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, rồi xếp vào dĩa cùng nấm đông cô, nấm rơm, nấm mỡ, và nấm bào ngư.
Đậu hũ trắng non cắt miếng mỏng 1cm, chả lụa chay cũng cắt lát vừa ăn cho vào dĩa nhỏ.
Rau tần ô nhặt lá non bỏ bớt lá già, cải bẹ xanh cắt bỏ gốc rồi khúc vừa ăn, rau muống nhặt khúc non bỏ gốc, rau đắng bỏ rễ…rửa sạch rau ngâm vào nước muối pha loãng vài phúc rối xả lại để ra rổ cho ráo rồi xếp thành từng lớp vào dĩa.
Đậu bắp cắt thành lát mỏng xéo, cà chua chín cắt múi cau.
Boa rô các bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng tròn.
Cà rốt, su su và củ sắn gọt bỏ vỏ ngoài, cắt khúc nhỏ rồi cho tiếp vào nồi nước sôi cùng phần củ cải muối cắt khúc để nấu nước dùng cho món lẩu.
Bước 2: Nấu lẩu cho cách nấu lẩu nấm chua cay
Bắt một cái chảo lên bếp cho nóng, cho vào ít dầu ăn vào khử boa rô cho thơm và hơi vàng rồi cho cà chua vào xào chín. Nêm vào chảo 2 muỗng hạt nêm chay, 2 muỗng đường cát và 2 muỗng ớt sate. Sau đó, cho cà chua xào mềm này vào nồi nước dùng, nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn nhé.
Trình bày món ăn lên bàn ăn gia đình nồi lẩu nóng hổi đặt trên bếp gas mini xung quanh là các dĩa rau, dĩa bún, dĩa nấm chay cùng vài chén chao pha ớt sate. Cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm với món lẩu chay cực hấp dẫn, thơm ngọt vị hoàn toàn tự nhiên của rau củ.