Contents
CÁCH NẤU NƯỚC NHA ĐAM LÁ DỨA
Nguyên liệu nấu nước nha đam
– 1kg nha đam
– 150g đường phèn
– 1 nắm lá dứa
– 3 thìa muối
– 2 quả chanh tươi
– 1 ít đá viên
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thái miếng nha đam dài thành 3-4 khúc ngắn để dễ dàng gọt vỏ. Sau đó tiến hành gọt vỏ nha đam.
– Cho nha đam vào thau nước lạnh có pha 3 thìa muối với nước cốt chanh ngâm trong khoảng 30 phút.
– Vớt nha đam ra rổ, để ráo rồi chần qua nước sôi 2 phút và thả nhanh vào nước lạnh có đá viên khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Cắt thành viên nhỏ.
– Lá dứa rửa sạch, để ráo. Sau đó, dùng 1 lá buộc chặt các lá còn lại để sau này nấu sẽ không bị lẫn với nha đam.
Bước 2: Nấu nước nha đam lá dứa
– Cho 2 lít nước cùng với 150g đường phèn và nắm lá dứa vào nồi đun cho đến khi sôi.
– Nước sôi, cho tiếp phần nha đam đã cắt nhỏ vào nồi, đun tiếp khoảng 3 phút tắt bếp, để nguội, bỏ nắm lá dứa ra.
Bước 3: Thưởng thức
– Rót nha đam ra ly thưởng thức cùng với ít đá viên. Cách khác là rót nước nha đam vào chai cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
CÁCH NẤU NƯỚC NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN
Nguyên liệu cần có
– 700g nha đam
– 3, 4 viên đường phèn
– Một ít muối tinh
– 1,5 lít nước
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Lá nha đam rửa sạch, gọt hết lớp vỏ bên ngoài lấy phần thịt của lá.
– Phần thịt nha đam ngâm với nước muối khoảng 1 đến 2 tiếng để giảm bớt phần nhớt của thịt, sau 1 đến 2 giờ ngâm nước muối thì rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước.
– Dùng dao cắt thành những hình vuông nhỏ khoảng 1cm.
Bước 2: Nấu nước nha đam đường phèn
– Bắc nồi lên bếp cho 1,5 lít nước vào nấu, nước sôi thì cho thêm 3 viên đường phèn vào. Khi đường phèn đã tan hết các bạn cho thịt nha đam vào đun tiếp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Nước nha đam nguội các bạn cho vào chai rồi bỏ vào tủ lạnh uống dần sẽ rất mát và ngon.
CÁCH NẤU NƯỚC NHA ĐAM NƯỚC CỐT CHANH
Nguyên liệu cần có
– 500g nha đam
– 1 bó lá dứa
– 250g đường phèn
– 2 thìa nước cốt chanh
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Nha đam rửa sạch, đem cắt khúc thành 3-4 miếng, cắt bỏ gai rồi lấy phần thịt ngâm với nước muối khoảng 10 phút để cho hết nhớt. Sau đó vớt ra và rửa sạch với 3 lần nước nữa.
– Cắt nha đam thành những hạt lựu rồi ướp với 2 thìa nước cốt chanh. Ướp khoảng 3-5 phút để loại bỏ hết nhớt và sau đó rửa sạch.
Bước 2: Nấu nước nha đam
– Cho nước vào nồi và bắc lên bếp, khi nước sôi thì thả nha đam vào nấu khoảng 30 giây thì vớt ra và ngâm vào một tô nước đá lạnh.
– Tiếp tục cho 2,5 lít nước, lá dứa đã rửa sạch và 250g đường phèn vào nồi rồi bắt lên bếp đun sôi. Khi thấy đường phèn đã tan hết thì bạn cho nha đam đã ướp lạnh vào nấu 2 phút rồi tắt bếp nhé.
Bước 3: Thưởng thức
Có thể dùng khi nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.