Muối lạc là một sự kết hợp tuyệt vời giữa lạc và muối. Muối lạc có thể dùng ăn kèm với cơm nắm, xôi, cơm. Muối lạc cũng có thể dùng để chầm một số loại rau củ quả như măng luộc, quả lặc lè luộc, rau luộc ….Bài viết này sẽ hướng dẫn làm muối lạc ngon nhất và đơn giản nhất.
Để có thể làm muối lạc ngon bạn cần chuẩn bị nguyên liệu ngon. Cụ thể đó là lạc và muối. Chuẩn bị lạc già khô, lạc phải mới không được mốc. Muối trắng tiêu chuẩn hoặc muối bột canh nếu bạn thích vị của nó.
Bài viết hướng dẫn cách làm muối lạc rang muối trắng. Đúng như cách mà ông bà ta đã làm. Nó sẽ giữ nguyên hương vị truyền thống, hương bị của lạc sẽ giữ nguyên không bị lẫn bất cứ loại gia vị nào khác.
Tham khảo: Trứng gà chọi giống thuần chủng
1. Hướng dẫn làm muối lạc chi tiết
Bước 1 Rang lac, rang muối trắng Bước 2 Để lạc rang nguội, vê bỏ vỏ lạc Bước 3 Giã lạc, giã muối Bước 4 Trộn đều lạc và muối đã giã cho vừa sở thích
Bước 1: Rang lạc, rang muối trắng
Đem lạc rang lên trong lửa nhỏ. Lưu ý lửa càng nhỏ càng tốt, lấy đũa đảo đều tay. Sau 15-20 phút lạc chín. Yêu cầu lạc rang phải chín đều, thơm và không bị cháy.
Để rang lạc ngon cần phải kiên nhẫn vì rang lạc rất lâu chín. Yêu cầu chảo rang phải dày một chút. Chảo phải thật khô mới đổ lạc vào rang.
Muối trắng cho vào chảo bật lửa nhỏ đảo đều cho đến khi muối thật khô. Muối chuyển qua màu trắng đục và thơm thì cho ra để nguội.
Bước 2: Bỏ vỏ hạt lạc
Lạc phải để thật nguội mới đem vê bỏ vỏ, sau đó thổi bỏ hết hoàn toàn vỏ lạc.
Bước 3: Giã muối, giã lạc
Chuẩn bị cối giã thật khô ráo, sạch sẽ.
Muối trắng giang khô đem giã nhuyễn, yêu cầu giã muối thật nhỏ, mịn. Giã muối trước sau đó mới giã lạc.
Đem lạc vào cối giã nhỏ vừa phải. Không nên giã lạc quá nhỏ sẽ làm mất đi vị ngậy béo của muối vừng.
Lạc cần phải giã sau vì nếu giã lạc trước dầu trong lạc bám vào cối sẽ làm cho việc giã muối bị ướt.
Tham khảo: mua gà chọi con mới nở tại: http://nongsantraman.com/san-pham/ga-choi-con-moi-no/
Bước 4: Trộn muối với lạc
Cho muối và lạc đã giã vào bát và trộn đều. Nếu bạn ăn mặn thì trộn nhiều muối, ăn nhạt thì cho ít muối.
Nếu bạn muốn có thêm vị khác nữa, có thể thay muối trắng rang bằng muối bột canh.
2. Bảo quản và sử dụng muối lạc:
Muối lạc sau khi làm rất thơm. Cần cho vào túi hoặc lọ kín miệng.
Mối lần đem ra sử dụng xong phải đạy lại thật kín và để nơi thoáng mát.
Không nên dùng muối lạc để lâu trên 1 tháng sẽ làm cho muối lạc kém thơm ngon.
Vì vậy mối lần làm hay mua nên làm ít một dùng trong 2-3 tuần.
Muối lạc có thể dùng với cơm nắm, cơm nóng, xôi … Có thể dùng để chấm một số loại rau củ luộc như lặc lè, măng …sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món muối lạc!
Hướng dẫn luộc quả lặc lè ngon
Liên hệ mua muối lạc Trâm An
Nếu công việc của bạn quá bận rộn. Hãy để chúng tôi cung cấp cho các bạn những sản phẩm muối lạc tốt nhất trên thị trường nhé!
Tham khảo sàn phẩm MUỐI LẠC TRUYỀN THỐNG của cửa hàng chúng tôi nhé!
- Hotline (24/7): 0816 081 987 – 0866 868 762
- Fanpage : Nông sản Trâm An
- youtube: Nông sản Tram An
- Địa chỉ: Đường 93 Thôn Tuấn Xuyên xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, tp Hà Nội