Vịt nấu măng là món ăn dân dã và cực kỳ quan thuộc với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu. Món bún măng vịt chứa một hương vị vô cùng hấp dẫn, bắt miệng. Để tăng hương vị, món bún cần kết hợp thêm các loại rau ăn kèm. Bạn đã biết vịt nấu măng ăn với rau gì thì hợp nhất, ngon nhất chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết và áp dụng nhé!
Contents
Vịt nấu măng ăn với rau gì – Những loại rau phù hợp nhất
Rau ăn kèm món vịt cũng rất quan trọng, nếu không chuẩn bị các loại rau ăn kèm, món bún măng vịt cũng khá lạc quẻ. Món vịt sẽ dễ ngán và không được thơm, rau ăn kèm giúp cho món ăn sẽ gia tăng thêm hương vị. Sau đây là một số loại rau ăn kèm với thịt vịt, vịt nấu măng vịt phù hợp nhất.
-
Giá đỗ
Vịt nấu măng người ta thường ăn kèm bún, bún người ta lại thích ăn kèm giá đỗ. Giá đỗ giòn, nhạt nhạt nhưng khi ăn kèm các nguyên liệu khác lại rất tuyệt vời. Đây là loại thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng như: Protid, glucid, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin vitamin C và rất nhiều vitamin E…
-
Rau xà lách xoăn
Rau xà lách xoăn là cà lách giòn, vị ngọt không đắng như một số loại xà lách lá dài. Rau này ăn sống kèm vịt nấu măng cũng rất ngon, đây là loại rau rất giàu chất xơ và vitamin, khoáng chất…
-
Hoa chuối
Nói đến vịt nấu măng ăn với rau gì thì hoa chuối là sự lựa chọn hoàn hảo. Vịt nấu măng ngọt hoặc chua thanh, hoa chuối có vị chát ngọt, giòn. Ăn kèm với nhau sẽ giúp món ăn ít ngán, vị cũng ngon hơn nhiều. Đặc biệt, hàm lượng canxi, sắt và đồng trong hoa chuối rất cao.
-
Rau hành
Hành lá là loại rau thơm phổ biến được nhiều người yêu thích, vị của lá hành cay the, thơm. Tuy một số người không thể ăn được hành nhưng ai đã ăn được thì lại rất ghiền. Vịt nấu măng sử dụng hành lá sẽ thơm hơn nhiều, đây là loại rau chủ yếu nên có khi chế biến món vịt.
-
Rau húng lủi
Húng lùi là một loại rau thơm cũng khá được ưa chuộng khi ăn các món vịt, kể cả gỏi vịt. Thịt vịt kẹp với rau húng lủi ăn có mùi thơm đậm đà, không loại rau nào thay thế được. Tuy nhiên, một số người không ăn được thì lại cho rằng rau húng lủi rất hôi.
-
Ngò rí
Nếu bạn khá kén ăn các loại rau thơm, chúa ghét các loại rau thơm nặng mùi thì sao? Vịt nấu măng ăn với rau gì phù hợp đó là ngò rí, nhiều người không ăn được hành thì ngò rí là lựa chọn tuyệt vời nhất đấy.
Hướng dẫn cách làm vịt nấu măng khô đơn giản nhất
Bạn đã biết các loại rau ăn kèm vịt nấu măng ngon rồi, bây giờ cùng điểm qua cách làm vịt nấu măng nhé.
- Chuẩn bị nguyên liệu
Các nguyên liệu cần có cho món vịt nấu măng gồm:
- Thịt vịt;
- Măng khô;
- Gừng, rượu trắng;
- Hành băm;
- Các loại rau ăn kèm;
- Sơ chế
- Thịt vịt sau khi sơ chế dùng gừng và rượu trắng chà xát lên mình cho hết mùi tanh rồi chặt miếng vừa ăn, đem ướp sơ gia vị;
- Măng khô ngâm mềm, dùng tay xé từng miếng rồi rửa sạch lại, để ráo;
- Các loại rau thơm ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo;
- Chế biến
- Phi thơm hành băm, cho vịt vào đảo sơ cho săn lại rồi cho nước sôi vào hầm vịt mềm.
- Phi tiếp hành và xào măng khô, cho sơ chút gia vị;
- Khi vịt bắt đầu mềm thì cho măng khô vào nấu cùng vịt, khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Hoàn thành
Múc bún ra tô, chan vịt nấu măng, cho hành và ngò rí lên trên. Chuẩn bị thêm dĩa rau ăn kèm như hướng dẫn vịt nấu măng ăn với rau gì ở trên. Vịt 29 chúc bạn ngon miệng với bún măng vịt nhé.