Contents
Không chỉ chế biến vệ sinh, nêm nếm hợp khẩu vị mà màu sắc bắt mắt sẽ càng hấp dẫn cả nhà hơn.
Món ăn nào cũng thơm ngon, đẹp mắt
Thực đơn hôm nay gồm:
-Cá chiên xoài bằm mắm chanh
-Rau muống xào tỏi
-Canh khoai mỡ thịt bằm
-Sirô thanh long
Cá chiên xoài bằm mắm chanh
Cá diêu hồng làm sạch, cắt khúc vừa ăn, thấm khô. Làm nóng dầu sau đó giảm lửa rồi cho cá vào chiên vàng giòn hai mặt. Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
Xoài xanh bào sợi, rau thơm nhặt lá, rửa sạch trộn chung với nhau.
Pha nước mắm chanh: Đường, nước mắm, nước cốt chanh khuấy đều. Nêm chua mặn ngọt vừa ăn, cho tỏi ớt vào sau cùng. Khi ăn rưới nước mắm chanh lên cá và xoài xanh là có thể thưởng thức.
Rau muống xào tỏi
Rau muống ngắt khúc rửa sạch, tỏi đập dập, phi thơm tỏi trong chảo với 2 thìa cafe dầu ăn. Cho rau muống vào xào với lửa lớn, nêm gia vị. Rau vừa chín giòn thì tắt bếp, dọn ra đĩa.
Canh khoai mỡ thịt bằm
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, dùng thìa nạo nhuyễn. Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp một chút gia vị rồi xào săn lại. Cho thêm nước vào thịt, đun sôi, vớt bỏ bọt. Tiếp tục cho khoai mỡ vào nồi, khuấy đều, nêm vừa ăn. Nấu thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp, rắc ngò gai và rau om cắt nhỏ vào rồi múc ra tô.
Sirô thanh long
1kg thanh long ruột đỏ lột vỏ, dùng máy ép trái cây ép lấy nước cốt. Phần bã thanh long sau khi ép các bạn hòa với 200ml nước lọc, khuấy đều lọc qua rây. Hòa chung phần nước vừa lọc với nước cốt. Cho 150gr đường vào nồi nước thanh long, khuấy nhẹ để đường tan hoàn toàn, đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa. Giữ nước thanh long trong nồi nóng không cho sôi, vớt bỏ bọt.
Lấy 10 trái tắc vắt lấy nước, bỏ hạt. Hòa nước tắc vào nước thanh long, khuấy nhẹ. Nếm thử sirô đạt độ chua ngọt như ý thì tắt bếp. Lọc nước sirô qua rây một lần nữa. Đợi sirô nguội hẳn thì rót vào chai sạch đậy kín, cất tủ lạnh dùng dần. Khi uống thêm đá viên.