Contents
- 1 Món nướng luôn là món ngon được nhiều người yêu thích. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về 10 thực đơn món nướng thật ngon này nhé!
- 1.1 1 Tôm nướng muối ớt
- 1.2 BẠN QUAN TÂM
- 1.3 Top các app giải toán cấp 2 THCS lớp 6, 7, 8, 9 TỐT nhất 2023
- 1.4 “Kỷ Niệm” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
- 1.5 2 Bạch tuộc nướng
- 1.6 3Hàu nướng mỡ hành
- 1.7 4 Chân gà nướng mật ong
- 1.8 5 Gà nướng BBQ
- 1.9 6 Hàu nướng phô mai
- 1.10 7 Sườn nướng mật ong
- 1.11 8 Gà nướng sa tế
- 1.12 9 Tôm hùm nướng phô mai
- 1.13 10 Bánh mì nướng bơ mật ong
Món nướng luôn là món ngon được nhiều người yêu thích. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về 10 thực đơn món nướng thật ngon này nhé!
Món nướng được nhiều người yêu thích bởi hương vị và độ ngon của nó. Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn 10 thực đơn món nướng ngoài trời trong bài viết dưới đây nhé!
1 Tôm nướng muối ớt
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Đầu tiên, bạn cần 500gr tôm, 2 quả ớt, 1 quả chanh và một ít muối, đường.
Tôm sau khi mua về bạn cần rửa sạch, bóc vỏ ngoài và lấy chỉ lưng. Sau đó, bạn đâm nhuyễn ớt, cho thêm vào đó một ít muối, đường tùy theo khẩu vị rồi trộn đều. Kế đến, bạn thêm vào đó 1 ít chanh.
Khi hỗn hợp hoàn thành, bạn ướp hỗn hợp lên tôm rồi xiên tôm và mang đi nướng. Như vậy là bạn đã có món tôm nướng muối ớt thật ngon rồi.
Tôm nướng muối ớt có hương vị cay nồng và mặn mà, đây sẽ là một món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc tối của gia đình đấy!
Tham khảo thêm: Tuyệt chiêu giúp món tôm nướng muối ớt thêm ngon
2 Bạch tuộc nướng
Chuẩn bị 40 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người
Để làm món bạch tuộc nướng, bạn cần chuẩn bị 500gr bạch tuộc, một ít sa tế, tỏi ớt.
Bạch tuộc về bạn cần rửa sạch. Sau đó đem ướp với một ít sa tế tùy theo khẩu vị. Tỏi và ớt bạn băm nhỏ và trộn chung với bạch tuộc. Kế đến, bạn mang bạch tuộc nướng với lò nướng hoặc bếp than.
Vị mực nướng giòn giòn cay cay chắc chắn là một món ngon cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần đấy!
Tham khảo thêm: Chi tiết cách ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm cay cực ngon tại nhà
3Hàu nướng mỡ hành
Chuẩn bị 40 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người
Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị 3kg hàu sữa, 1 hộp bơ lạt, một ít đậu phộng, hành lá và muối.
Hàu sau khi mua về bạn cần ngâm nước để loại bỏ đất cát, sau đó mang đi rửa sạch. Để làm mỡ hành, bạn bắt một chảo dầu, sau khi dầu sôi lên thì đổ lên chén hành. Bạn có thể nêm thêm một ít muối, đường tùy khẩu vị. Kế đến, bạn mang hàu đi nướng rồi rưới sốt mỡ hành lên.
Đĩa hàu vừa ngon, vừa béo hòa quyện cùng đậu phộng và mỡ hành khiến chúng ta không cưỡng lại được.
Tham khảo thêm: Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng đơn giản cho người ngại khói
4 Chân gà nướng mật ong
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 500g chân gà, một ít mật ong, gừng, nước mắm, muối và tương cà.
Chân gà khi mua về bạn cần rửa sạch và bóp với muối để loại bỏ vị tanh. Sau đó cho chân gà vừa rửa vào tô, trộn đều cùng tỏi ớt băm nhuyễn, mật ong, tương cà, nước mắm để chân gà thấm gia vị rồi đem đi nướng.
Thế là ta đã hoàn thành món chân gà nướng mật ong thơm ngon với vị ngọt nhẹ của mật ong và dai giòn của chân gà rồi.
Tham khảo thêm: Chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
5 Gà nướng BBQ
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đùi gà, bột tỏi, bột ớt, sốt BBQ và một ít muối.
Gà khi mua về cần rửa sạch và ngâm với muối để khử mùi tanh. Sau đó bạn cho 3 muỗng canh sốt BBQ và bột ớt, bột tỏi tùy theo khẩu vị lên chảo.
Tiếp đến, bạn trộn đều và đun sôi hỗn hợp cho đến khi nước sốt đặc lại. Vậy là đã xong sốt BBQ. Sau đó bạn quét sốt lên gà và chuẩn bị mang đi nướng bằng lò hoặc bếp than.
Món gà sốt BBQ thật thơm ngon, đậm vị khó cưỡng lại được, đây chắc chắn là một món ăn được nhiều người ưa thích.
Tham khảo thêm: cách làm gà nướng BBQ Hàn Quốc hấp dẫn, ngon như nhà hàng
6 Hàu nướng phô mai
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 10 con hàu sữa, 200gr phô mai và 120ml sữa tươi, một ít muối.
Hàu khi mua về cần rửa sạch và ngâm với nước muối. Sau đó bạn hấp cách thủy phô mai cùng sữa tươi và trộn đều với nhau.
Kế tiếp, bạn đem hàu đã được sơ chế nướng trên bếp than, đổ sốt phô mai lên và nướng khoảng trong khoảng vài phút.
Thế là bạn là có một món hàu nướng phô mai thật thơm ngon và béo ngậy rất đáng để thử.
Tham khảo thêm: Cách làm hàu nướng phô mai Con Bò Cười đơn giản, ngon như ngoài hàng
7 Sườn nướng mật ong
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này là 500gr sườn non, một ít mật ong, nước chanh, muối, nước mắm và tỏi ớt băm.
Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối, sau đó bạn cho mật ong, nước mắm, nước cốt chanh và tỏi ớt đã băm nhuyễn vào trộn đều với sườn. Sau đó bạn mang sườn nướng trên bếp than hoặc lò nướng, đợi khi vàng đều rồi mang ra đĩa.
Vậy là món sườn nướng mật ong đã hoàn thành! Vị sườn non mềm hòa quyện với chút ngọt của mật ong chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên đấy!
Tham khảo thêm: Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị
8 Gà nướng sa tế
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 con gà, một ít sa tế, hành tím, tỏi và nước mắm.
Gà mua về cần rửa sạch để khử mùi tanh. Kế tiếp, bạn mang hành tím với tỏi đi băm nhuyễn. Sau đó bạn ướp gà với 3 muỗng canh sa tế, hành tím, tỏi và nước mắm tùy theo khẩu vị rồi mang đi nướng bằng lò hoặc bếp than.
Món gà nướng sa tế đã hoàn thành vừa thơm ngon, vừa đậm vị rất phù hợp cho mọi gia đình.
Tham khảo thêm: Cách làm gà nướng sa tế cay ngon đậm vị
9 Tôm hùm nướng phô mai
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người
Bạn cần chuẩn bị 2 – 3 con tôm hùm, 100gr phô mai và một ít sữa tươi và sữa đặc.
Tôm khi mua về cần rửa sạch rồi chia mỗi con thành 2 phần. Kế đó lấy phô mai chưng cách thủy cùng sữa tươi và sữa đặc tùy theo khẩu vị cho đến khi tan hết. Sau đó, bạn rưới sốt lên tôm và mang đi nướng.
Vậy là ta đã có món tôm hùm nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy, phù hợp với tất cả mọi người.
Tham khảo thêm: Cách làm tôm hùm nướng phô mai ngon chuẩn vị bằng chảo chống dính
10 Bánh mì nướng bơ mật ong
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người
Để làm bánh mì nướng bơ mật ong, bạn cần chuẩn bị 5 lát bánh mì, 30g bơ lạt, 70ml mật ong.
Bạn cần đun chảy 30g bơ, sau đó cho 70ml mật ong vào rồi trộn cho thật đều. Sau đó dùng cọ quét hỗn hợp đều lên 2 mặt bánh mì và mang đi nướng trên bếp than hoặc lò nướng.
Thế là chúng ta đã hoàn thành món bánh mì nướng bơ mật ong vừa giòn vừa thơm phù hợp cho những buổi tiệc tối cùng gia đình rồi đấy!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong thơm ngon giòn rụm cho bữa sáng
Trên đây là 10 thực đơn các món nướng ngoài trời dễ làm để tổ chức bữa tiệc tại nhà Bách hóa XANH đã chia sẻ. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều công thức làm món nướng ngon cho gia đình nhé!
Mua ngay trái cây tại Bách hóa XANH để bổ sung vào thực đơn hằng ngày nhé
Bách hóa XANH