Contents
- 1 Bò bít tết là món ăn không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà nó còn được yêu thích trên khắp thế giới. Hương vị nước sốt đậm đà hòa quyện với thịt bò, trứng và khoai tây chiên, tạo nên hương vị hảo hạng, không trộn lẫn vào đâu được.
- 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 1.2 Sơ chế thịt bò
- 1.3 Ướp thịt bò
- 1.4 Chiên khoai tây
- 1.5 Làm salad ăn kèm
- 1.6 Chế biến bò bít tết
- 1.7 Ốp la trứng và hoàn thiện món ăn
- 1.8 BẠN QUAN TÂM
- 1.9 Top các app giải toán cấp 2 THCS lớp 6, 7, 8, 9 TỐT nhất 2023
- 1.10 “Kỷ Niệm” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
- 2 Bò bít tết là món ăn không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà nó còn được yêu thích trên khắp thế giới. Hương vị nước sốt đậm đà hòa quyện với thịt bò, trứng và khoai tây chiên, tạo nên hương vị hảo hạng, không trộn lẫn vào đâu được.
Bò bít tết là món ăn không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà nó còn được yêu thích trên khắp thế giới. Hương vị nước sốt đậm đà hòa quyện với thịt bò, trứng và khoai tây chiên, tạo nên hương vị hảo hạng, không trộn lẫn vào đâu được.
Để làm món bánh mì bít tết, bạn đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn làm bánh mì bít tết của chúng tôi ngay sau đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò thăn: 250g
- Trứng gà ta: 3 quả
- Khoai tây củ lớn: 3 củ
- Cà chua: 2 trái
- Rau xà lách: 2 cây
- Hành tây: ½ củ nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi khô: 1/3 củ
- Hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn…
- Bánh mì ăn kèm: 4 – 6 cái (nếu thích)
Sơ chế thịt bò
- Thăn bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, cho vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt cứng lại, dễ thái hơn.
- Sau 15 phút lấy ra ngoài, dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng lớn có độ dày từ 1 – 1,5cm.
- Đặt miếng thịt lên trên một mặt phẳng sạch, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên bề mặt thịt, sau đó dùng búa nhỏ hoặc chày đập nhẹ để thịt bò mềm hơn. Lật mặt kia lại và cũng làm tương tự. Lưu ý, bạn đập nhẹ nhàng để thịt mềm và thấm gia vị, tránh làm mạnh tay kẻo thịt bị nát.
Ướp thịt bò
- Sau khi đập thịt, bạn cho thịt vào một chiếc khay.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào và chút tỏi băm vào một cái chén, trộn thật đều.
- Đổ hỗn hợp gia vị trên lên miếng thịt bò, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cả 2 mặt thịt.
- Bọc kín khay thịt lại rồi ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt thấm gia vị. Trong thời gian này bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.
Chiên khoai tây
- Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa lại lần nữa, thái khoai thành các thanh dài nhỏ vừa ăn. Bạn nấu sôi một nồi nước pha chút muối, sau đó cho khoai tây vào luộc trong khoảng thời gian 2 – 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên khoai, khi dầu nóng già thì bạn cho khoai tây vào chiên chín vàng.
- Khi khoai chín vàng, bạn vớt hết ra ngoài cho ráo dầu rồi chiên tiếp lần 2, cách này sẽ giúp khoai tây giòn lâu hơn.
Làm salad ăn kèm
- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo.
- Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cho các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn với xốt mayonaise và giấm táo cho vừa vị.
Chế biến bò bít tết
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Khi miếng thịt đã chín vàng một mặt, bạn lật ngay mặt kia lại cho chín tiếp, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi trình bày ra đĩa.
Ốp la trứng và hoàn thiện món ăn
- Bạn ốp la 3 quả trứng đã chuẩn bị sẵn. Trứng ốp la thường dùng để ăn cùng với bít tết nhưng nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua bước này.
- Cho bít tết lên trên một đĩa lớn, cho khoai tây chiên vào một góc đĩa, đặt trứng ốp la bên cạnh (nếu có) và salad vào một góc. Bò bít tết ăn cùng với tương cà hoặc tương ớt, nếu thích bạn có thể kết hợp với bánh mì giòn.
Chúc các bạn thành công.
Bò bít tết là món ăn không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà nó còn được yêu thích trên khắp thế giới. Hương vị nước sốt đậm đà hòa quyện với thịt bò, trứng và khoai tây chiên, tạo nên hương vị hảo hạng, không trộn lẫn vào đâu được.
Để làm món bánh mì bít tết, bạn đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn làm bánh mì bít tết của chúng tôi ngay sau đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò thăn: 250g
- Trứng gà ta: 3 quả
- Khoai tây củ lớn: 3 củ
- Cà chua: 2 trái
- Rau xà lách: 2 cây
- Hành tây: ½ củ nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi khô: 1/3 củ
- Hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn…
- Bánh mì ăn kèm: 4 – 6 cái (nếu thích)
Sơ chế thịt bò
- Thăn bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, cho vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt cứng lại, dễ thái hơn.
- Sau 15 phút lấy ra ngoài, dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng lớn có độ dày từ 1 – 1,5cm.
- Đặt miếng thịt lên trên một mặt phẳng sạch, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên bề mặt thịt, sau đó dùng búa nhỏ hoặc chày đập nhẹ để thịt bò mềm hơn. Lật mặt kia lại và cũng làm tương tự. Lưu ý, bạn đập nhẹ nhàng để thịt mềm và thấm gia vị, tránh làm mạnh tay kẻo thịt bị nát.
Ướp thịt bò
- Sau khi đập thịt, bạn cho thịt vào một chiếc khay.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào và chút tỏi băm vào một cái chén, trộn thật đều.
- Đổ hỗn hợp gia vị trên lên miếng thịt bò, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cả 2 mặt thịt.
- Bọc kín khay thịt lại rồi ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt thấm gia vị. Trong thời gian này bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.
Chiên khoai tây
- Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa lại lần nữa, thái khoai thành các thanh dài nhỏ vừa ăn. Bạn nấu sôi một nồi nước pha chút muối, sau đó cho khoai tây vào luộc trong khoảng thời gian 2 – 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên khoai, khi dầu nóng già thì bạn cho khoai tây vào chiên chín vàng.
- Khi khoai chín vàng, bạn vớt hết ra ngoài cho ráo dầu rồi chiên tiếp lần 2, cách này sẽ giúp khoai tây giòn lâu hơn.
Làm salad ăn kèm
- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo.
- Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cho các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn với xốt mayonaise và giấm táo cho vừa vị.
Chế biến bò bít tết
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Khi miếng thịt đã chín vàng một mặt, bạn lật ngay mặt kia lại cho chín tiếp, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi trình bày ra đĩa.
Ốp la trứng và hoàn thiện món ăn
- Bạn ốp la 3 quả trứng đã chuẩn bị sẵn. Trứng ốp la thường dùng để ăn cùng với bít tết nhưng nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua bước này.
- Cho bít tết lên trên một đĩa lớn, cho khoai tây chiên vào một góc đĩa, đặt trứng ốp la bên cạnh (nếu có) và salad vào một góc. Bò bít tết ăn cùng với tương cà hoặc tương ớt, nếu thích bạn có thể kết hợp với bánh mì giòn.
Chúc các bạn thành công.