Contents
1. Cách làm bánh mì chảo trứng pate xúc xích thơm ngon cho bữa sáng
Bánh mì chảo là một món ăn khá quen thuộc trong số những món ăn sáng hấp dẫn đối với bất cứ ai, nhất là với người Sài Gòn. Và hôm nay Massageishealthy sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mì chảo ngay tại nhà vô cùng đơn giản, đừng bỏ lỡ nhé!
Với mùi thơm hấp dẫn cực kỳ kích thích, bánh mỳ chảo rất ngon miệng từ miếng thịt bò bít tết đến miếng pate béo ngậy mềm mại… đẫm trong phần nước sốt đậm đà ngọt ngào chấm với bánh mỳ nướng vàng giòn chính là lý do khiến mọi người cực ưa chuộng món ăn này.
Bánh mỳ chảo với rất nhiều các nguyên liệu được giữ nóng trên chảo khá lâu ăn kèm với cách làm bánh mì nướng vàng giòn rất ngon miệng. Từ thịt bò, pate, trứng hay xúc xích trong chảo đều mang lại những hương vị đặc trưng riêng khi thưởng thức kèm với bánh mỳ. Các nguyên liệu có thể chuẩn bị trước khi ăn chỉ cho vào chảo chiên rán nóng rất nhanh gọn cho bữa sáng ngon tuyệt.
Nguyên liệu
- 1 hoặc 2 cây xúc xích hun khói (loại ngon)
- 1 quả trứng
- 1 muỗng café hạt nêm
- 1 muỗng café đường
- ½ muỗng canh nước mắm
- 1-2 quả dưa chuột
- 2 quả cà chua
- 100g pate sẵn (nếu thích)
- 1 bát con nước lọc
- 1 bát con hành tỏi băm nhuyễn
- 1 ổ bánh mì
- 20g hành lá, rau mùi, ớt tươi
Các bước thực hiện
– Bước 1: Lấy 2 cây xúc xích ra, dùng dao khía nhẹ lên thân xúc xích thành những vết song song nhau. Những vết khía này sẽ làm cho xúc xích của bạn có hình dáng đẹp mắt khi nấu lên
– Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho dầu vào ướt mặt chảo. Dầu sôi rồi thì bỏ xúc xích vào chiên chín. Lưu ý trở đều các mặt cho chín đều và có màu sắc đẹp mắt.
– Bước 3: Sau khi xúc xích chín rồi, gắp ra đĩa và lót dưới giấy thấm dầu. Để nguyên chảo dầu vừa chiên để giữ độ nóng và đập trứng vào chảo để ốp la. Chiên trứng ở lửa nhỏ để dễ kiểm soát độ chín của trứng.
– Bước 4: Lúc trứng còn ướt, rắc lên phía trên chút muối và tiêu để tạo vị. Bạn có thể chiên trứng lòng đào hoặc chín hẳn tùy theo ý thích của mình. Gắp trứng ra đĩa cùng với xúc xích.
– Bước 5: Đổ thêm 1 muỗng café dầu ăn vào chảo, đợi sau 1 phút chảo nóng hơn rồi cho hành tỏi vào phi vàng. Có thể cho thêm 1 thìa mắm cho thơm. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm ớt tươi đã cắt nhỏ.
– Bước 6: Cà chua sau khi rửa sạch và thái lát mỏng, cho vào chảo hành tỏi đang phi để nấu nước sốt. Đun lửa nhỏ khoảng 4 phút cho nhuyễn cà, cho thêm 1 muỗng canh nước lọc. Sau đó nêm gia vị vừa ăn. Đun đến khi sôi 2 phút thì tắt bếp.
– Bước 7: Trong khi chờ được sốt cà chua, bạn rửa sạch dưa leo và thái lát vừa ăn. Chúng ta ăn dưa leo kèm với món bánh mì để tạo độ cân bằng dinh dưỡng cho món ăn.
– Bước 8: Bày xúc xích, trứng và dưa vào trong chảo nước sốt cà. Bánh mì nướng nóng nếu thích rồi cắt khoanh 6 – 7 cm. Ăn bánh kèm với sốt trong chảo. Bạn có thể cho thêm pate vào chảo sốt cùng với vài cọng rau mùi, hành lá trang trí.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một bữa ăn sáng thật thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn để lấy năng lượng cho một ngày dài làm việc rồi. Hãy lưu lại cách làm bánh mì chảo pate xúc xích của Massageishealthy để thực hiện và chia sẻ với bạn bè mình nhé!
2. Cách làm bánh mì chảo thịt bò bít tết xúc xích ngon đúng vị
Tỏa mùi thơm hấp dẫn cực kỳ kích thích, bánh mỳ chảo rất ngon miệng từ miếng thịt bò bít tết đến miếng pate béo ngậy mềm mại…đẫm trong phần nước sốt đậm đà ngọt ngào chấm với bánh mỳ nướng vàng giòn, thư thả nhấm nháp từng miếng nhỏ để cảm nhận được hết vị thơm ngon của món ăn nóng sốt này nhé.
Nguyên liệu: Cho 2 xuất
- Thịt bò: 100g
- Xúc xích: 2 cái
- Khoai tây: 2 củ vừa
- Pate: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Dưa chuột: 1 quả to
- Bánh mỳ: 2 cái
- Sốt cà chua, tỏi, gia vị, đường, dầu ăn.
Cách làm bánh mỳ chảo bít tết xúc xích
Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt cọng vừa ăn rồi cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Xúc xích cắt khúc vừa rồi chẻ dọc, cho vào rán chín.
Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo với chút dầu ăn, cho phần sốt cà chua vào phần tỏi phi và thêm một chút nước trắng vào nấu sôi, nêm nếm với chút gia vị và đường cho có độ đậm đà vừa miệng, nấu cho đến khi sốt hơi sánh lại thì để riêng sang bên.
Phần thịt bò ướp với gia vị, dầu ăn cho ngấm. Dùng 1 chảo gang, cho lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn vào rồi cho 1/2 chỗ thịt bò vào áp chảo cho chín tái thì đập 1 quả trứng vào, tùy sở thích mà các bạn rán cho trứng và thịt bò chín vừa đủ độ.
Tiếp tục cho 1/2 chỗ pate, khoai tây chiên và xúc xích vào trong chảo gang để chiên nóng. Bắc nguyên cả chảo gang ra khỏi bếp và đặt lên cái rế hoặc đĩa chịu nhiệt rồi bày trực tiếp lên bàn giữ cho phần đồ ăn trong chảo luôn nóng giòn.
Dưa chuột gọt sạch vỏ, cắt miếng ăn kèm. Khi dùng các bạn dưới thêm phần nước sốt tỏi đã làm ở trên vào chảo bánh mỳ và thưởng thức nóng.
Bánh mỳ chảo với rất nhiều các nguyên liệu được giữ nóng trên chảo khá lâu ăn kèm với bánh mỳ nướng vàng giòn rất ngon miệng. Từ thịt bò, pate, trứng hay xúc xích trong chảo đều mang lại những hương vị đặc trưng riêng khi thưởng thức kèm với bánh mỳ.
Các nguyên liệu có thể chuẩn bị trước khi ăn chỉ cho vào chảo chiên rán nóng rất nhanh gọn cho bữa sáng ngon tuyệt. Chúc các bạn ngon miệng với món bánh mì chảo ăn với bánh mỳ cực hấp dẫn này nhé.
Cách ăn bánh mì chảo độc đáo trào lưu giới trẻ hiện nay
Những cách ăn bánh mì chảo mới nghe thôi đã thấy thèm: Các bạn đã từng ăn bánh mì chảo trứng và pate, ăn bánh mì chảo bít tết, ăn bánh mì chảo nước sốt sánh chưa? Hãy cùng chuyên mục món ngon của Massageishealthy tìm hiểu các cách ăn những món cực hấp dẫn này qua bài viết dưới đây nhé.
Vào những ngày thời tiết se lạnh, nhiều người thường tìm đến những món ăn nóng hổi hay những bát cháo bốc hơi nóng. Bên cạnh đó, nhiều người cũng chọn riêng cho mình món bánh mì chảo vừa cảm nhận được hương vị của món ăn vừa cảm nhận được những ngày mưa lạnh.
Mặc dù, bánh mì chảo có rất nhiều loại, mỗi loại lại mang một hương vị đặc trưng cũng như cách ăn riêng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết cách ăn như thế nào. Cùng chuyên mục món ngon của Massageishealthy thưởng thức cách ăn bánh mì chảo vừa ngon vừa đơn giản như thế nào nhé!
-
Cách ăn bánh mì chảo nước sốt sánh
Món bánh mì chảo có nước sốt sánh luôn được các bạn trẻ ưa chuộng. Với món ăn này có 2 cách lựa chọn là bánh mì chảo thường và bánh mì chảo đầy đủ. Mặc dù đều cùng một chiếc chảo tương đương nhưng suất đầy đủ lại có thêm một chiếc xúc xích.
Món bánh mì chảo này bao gồm 1 quả trứng ốp la, một chút khoai tây nghiền, một miếng pate nướng cùng vài lát thịt ba chỉ và một chiếc xúc xích. Thêm ít nước sốt chua ngọt nóng hổi đậm đà rất bắt mắt, bên cạnh đó bạn sẽ được dùng kèm với bát dưa góp giòn ngon và bánh mì.
-
Cách ăn bánh mì chảo bít tết
Với món bánh mì chảo bít tết bao gồm 4 lát thịt bò cỡ vừa, 1 thanh pate, 1 trứng ốp tái thêm vài miếng khoai tây cùng những chiếc bánh mì. Với trứng ốp tái gần chín, pate thơm phức, béo ngậy chấm cùng bánh mì thì còn gì tuyệt bằng.
Với món ăn này được đựng trong chiếc chảo dày khác với chiếc chảo bánh mì sốt sánh. Khi đã thưởng thức qua món ăn này, chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi vị nước sốt đậm đà, giòn ngọt của thịt bò được nấu đủ lửa.
-
Cách ăn bánh mì chảo trứng và pate
Thêm một cách thưởng thức bánh mì chảo thơm ngon không kém hai loại bánh mì chảo kể trên, với món ăn này chỉ có trứng rán và pate được đặt trong chảo, miếng pate ráng vàng thơm với vị ngọt của thịt, vị bùi của gan cùng phần trứng rán lòng đào trong thật hấp dẫn.
Những cách làm bánh mì chảo ở bài viết thật khiến bạn thèm và muốn đi ra tiêm ăn ngay lập tức phải không ạ. Hi vọng các bạn sẽ biết ăn món này đúng cách để được thưởng thức trọn vẹn từng nguyên liệu của món ăn ngon này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.