Cách làm salad bắp cải trộn Mayonnaise không phải ai cũng biết. Bạn muốn đổi món cho gia đình hãy tham khảo công thức được JAMJA’s Blog giới thiệu dưới đây.
Thời gian gần đây, Salad trộn Mayonnaise trở thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn chiều lòng vị giác của nhiều thành viên trong gia đình. Món ăn từ loại rau đơn giản, dễ làm với mức giá thành rẻ giúp nâng đỡ vị giác cực tốt cho người dùng.
Đặc biệt hơn, chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có được món ăn ngon, thú vị để mang đến món ăn tuyệt vời. Điều này giúp chiêu đã gia đình bạn, đổi món cho bữa cơm chiều. Có lẽ vì thế mà món ăn này được nhiều người yêu thích, chú ý hơn cả.
Bạn đang muốn chế biến Salad tốt cho sức khỏe vào dịp cuối tuần này hãy tìm hiểu công thức đơn giản trong bài viết dưới đây. Tìm hiểu ngay công thức chi tiết được JAMJA’s Blog mách nước dưới đây nhé!
Nguồn gốc của món salad trộn
Chỉ cần nghe đến tên, chúng ta có thể hiểu món salad này bắt nguồn từ một nước phương Tây. Và đúng vậy, salad được chế biến ở Châu Âu từ rất sớm. Salad trộn là món hợp với phương pháp trộn lẫn nhiều loại nguyên liệu khác nhau cùng với gia vị nêm nếm sao cho vừa miệng. Nguyên liệu trộn có thể là rau sống và các loại xà lách, salad có thể làm từ mì ống, các loại hạt như đậu ngũ cốc và có cả trứng. Nhiều loại salad còn được thêm vào đó các loại thịt (thịt gà, thịt bò), pho mát cùng với các loại hoa quả bổ dưỡng. Với tiêu chí là ăn không bị ngán nên salad luôn được ăn kèm với các món được chiên qua dầu mỡ. Salad ăn kèm nên chú ý là salad rau vì vị thanh của rau sẽ dịu lại và giúp ta ăn được món khác nhiều hơn.
Salad được chế biến bằng cách trộn đều các nguyên liệu rau, củ, quả, thịt… với các hỗn hợp nước sốt được làm từ bơ, sữa hay là mayonnaise. Salad có hai loại: đó là salad lạnh (loại chúng ta thường ăn ngoài quán) và salad nóng. Nói chung là hầu như tất cả các món salad truyền thống đều nguội lạnh. Riêng ở nước Đức có món salad khoai tây là salad nóng.
Có thể dùng salad vào bất kì bữa nào của một bữa ăn:
- Dùng để làm món khai vị, salad thường hơi chua, vì vậy khi ăn thực khách sẽ có cảm giác thèm ăn. Salad là món khai vị có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn.
- Vị trí mà salad hay xuất hiện nhất đó chính là món ăn kèm với món chính. Như đã nhắc ở trên, salad sẽ giảm đi độ ngán và giúp khẩu vị ngon hơn
- Khi dùng salad là món chính thì chắc hẳn lúc này bạn đang tập thể hình, giảm cân hoặc là muốn giữ cơ thể săn chắc. Món này thì thịt ức gà hay một lát thịt bò sẽ là nguyên liệu chính (tác dụng là tăng cường đạm)
- Salad là món tráng miệng thường sẽ làm từ hoa quả. Hoa quả cắt miếng nhỏ, có thể cho chút kem tươi hay sữa chua, rồi sau đó trộn đều là có thể dùng ngay được.
Hiện nay ở Việt Nam, món salad cũng đã dần phổ biến. Đặc biệt ở trong những quán đồ ăn nhanh, gà rán thì chúng ta thường thấy có món ăn kèm là salad bắp cải. Vì vậy mà rất nhiều người thắc mắc làm sao để làm? Ngay sau đây, JAMJA’SBLOG sẽ gợi ý cho các bạn cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise siêu hấp dẫn.
Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise đơn giản dễ thực hiện
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Nửa cây bắp cải (nên chọn loại bên trong cuộc chặt)
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: 1 củ
– Hành lá, rau mùi
– Mayonnaise
– Đường, chanh, muối
-Mù tạt, hạt tiêu
-Bơ, sữa tươi không đường
Nào, chúng ta cùng bắt tay vào làm:
Bước 1:
Tách từng lớp của bắp cải ra rồi rửa sạch với nước, để cho ráo.
Thái nhỏ bắp cải là thành sợi. Lúc này nên ngâm bắp cải trong nước muối khoảng 15 phút. Sau 15 phút thì vớt rau ra và để cho ráo nước.
Gọt vỏ cà rốt rồi cũng tiếp tục thái sợi và ngâm muối như làm với bắp cải. Bóp cà rốt với muối rồi rửa sạch.
Bước 2:
Cho bắp cải và cà rốt đã thái sợi và rửa sạch sẽ vào một bát tô rồi trộn đều chúng với nhau.
Thái lát hành tây và hành lá rồi cho vào sau. Tip nhỏ để thái hành không cay mắt đó là trước khi thái bạn nên: lột vỏ hành, rửa sạch rồi cho lên ngăn đá đủ lạnh tầm 30- 35 phút. Lúc này hành tây sẽ phản ứng chậm hơn nên bạn sẽ không gặp tình trạng “vừa thái hành vừa khóc”.
Bước 3:
Đây là bước làm nước sốt mayonnaise cho món salad.
Đầu tiên cho một chút mù tạt vào bát (nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm tùy khẩu vị), tiếp theo là sữa tươi, muối, nước cốt chanh và đường. Sau đó khuấy đều hỗn hơp vừa làm. Khi hỗn hợp đã đều thì nêm thêm mayonnasise và lại tiếp tục trộn lên.
Sau đó thái nhỏ rau mùi rồi cho vào (bước này bạn có thể không cần cho thêm rau mùi cũng được) khuấy đều cho các gia vị được hòa quyện với nhau. Nước sốt mayonnaise thơm ngậy cho món salad rau bắp cải đã hoàn thành.
Bước 4:
Trộn đều nước sốt với bắp cải, cà rốt và hành tây đã thái sợi. Cứ 5 đến 10 phút lại đảo lại một lần. Sau hai lần như vậy thì có thể thưởng thức được ngay.
Xem thêm: Những món ăn ngon đãi khách tuyệt ngon làm chồng mát mặt
Một số món ăn thường đi kèm với salad
Rất nhiều món kết hợp với salad. Salad như món rau luộc của Việt Nam, đều có khả năng chống ngán rất cao.
Món gà chiên (cánh gà chiên, đùi gà chiên, ức gà chiên) được làm ở ngoài quán đồ ăn nhanh thường đi kèm với một dĩa salad nhỏ. Do chiên qua dầu mỡ nên món gà này rất nhanh ngán. Salad như một trợ thủ đắc lực giúp bạn ăn tốt hơn, ăn được nhiều hơn.
Hay dân dã như món thịt ba chỉ luộc. Thay vì ăn với món dưa chua (muối rau cải hoặc cà rốt và đu đủ) bạn hãy thử với món salad mayonnaise bắp cải xem sao. Kết quả sẽ rất bất ngờ đó nhé.
Đồ nướng là món ăn cực nhanh ngán. Thịt nướng có nhiều loại: thịt heo nướng, thịt lợn nướng, có khi cả là món lòng nướng hay nầm nướng… Nhắc đến chống ngán thì chỉ có salad.
Ngoài salad bắp cải cho người lớn, bạn có thể làm salad cho các bé lười ăn rau củ quả: salad hoa quả (dưa hấu, xoài, dâu tây…), salad củ (cà rốt, khoai tây…). Màu sắc của món salad này rất đẹp mắt vè sẽ thu hút được sự chú ý của các bé.
Trên là tất cả các bước để hoàn thiện cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise đơn giản mà lại còn ngon như nhà hàng. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức thành quả thật ngon miệng nhé!
>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:
- Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Ẩm thực Món Ngon Sài Thành
- Thông tin khuyến mãi: Nhà hàng Bếp Xuka
- Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Nhà hàng Gu-i92