cách làm 5 loại sốt salad cơ bản thơm ngon dễ làm nhất
Sốt trộn salad là một phần quan trọng tạo nên sự đặc sắc của món ăn. Hôm nay Điện máy XANH sẽ cùng những bạn vào bếp để cùng nhau thực hiện 5 loại nước sốt trộn salad thơm ngon giúp những bạn có đa dạng lựa chọn hơn với món ăn này. 1. Sốt sữa chua Hy Lạp
Nội dung chính
Bạn đang đọc: Tìm hiểu cách làm sốt salad từ mayonnaise và sữa chua
- cách làm 5 loại sốt salad cơ bản thơm ngon dễ làm nhất
- Xay những nguyên liệu với nhau
- Thành phẩm
- Sơ chế những nguyên liệu
- Xay những nguyên liệu với nhau
- Thành phẩm
- Xay những nguyên liệu với nhau
- Thành phẩm
- Trộn sốt
- Thành phẩm
- Sơ chế những nguyên liệu
- Xay những nguyên liệu với nhau
- Thành phẩm
- Video liên quan
- Chuẩn bị 5 phút
- Chế biến 5 phút
- Độ khó Dễ Nguyên liệu làm Sốt sữa chua Hy Lạp Cho 2 người Sữa chua Hy Lạp 200 g Nước cốt chanh 1 muỗng canh Dầu ô liu 1 muỗng canh Mật ong 1 muỗng canh Muối 1/2 muỗng cà phê Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố cách chế biến Sốt sữa chua Hy Lạp
cách làm sốt salad từ mayonnaise và sữa chua
Xay những nguyên liệu với nhau
Cho hàng loạt nguyên vật liệu đã sẵn sàng chuẩn bị vào máy xay sinh tố rồi xay cho tới khi hỗn hợp mịn nhuyễn, sền sệt .
Thành phẩm
Sốt béo ngậy thơm mùi sữa chua, khi dùng bạn chỉ việc rưới nước sốt này lên salad rồi trộn đều và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Cho nước sốt vào hộp đậy kín, dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 3 ngày .Salad được trộn cùng sữa chua Hy Lạp rất thích hợp với những người đang trong quy trình tập gym tăng cơ do sữa chua Hy Lạp chứa hàm lượng protein cao hơn sữa chua thường thì mà lại không bị béo nên thường là lựa chọn số 1 .Bạn hoàn toàn có thể phối hợp sốt sữa chua Hy Lạp để thực thi món salad ức gà giúp ích cho quy trình rèn luyện tăng cường cơ bắp .
2. Sốt mayonaise
- Chuẩn bị 5 phút
- Chế biến 5 phút
- Độ khó Dễ Nguyên liệu làm Sốt mayonaise Cho 2 người Mayonaise 150 g Sữa tươi 100 ml Hành tây 1/2 củ Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố cách chế biến Sốt mayonaise
Sơ chế những nguyên liệu
Hành tây sau khi lột vỏ và rửa sạch thực thi thái hạt lựu. Mùi tây rửa sạch sau đó băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lá hẹ và lá ngải rửa sạch và thái nhỏ .Đem hạt tiêu rang đều rồi cho vào xay nhuyễn .
Xay những nguyên liệu với nhau
Cho toàn bộ những nguyên vật liệu đã qua sơ chế vào máy xay sinh tố xay tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Thêm mayonaise vào hỗn hợp và xay đều .Cuối cùng, cho thêm 1 thìa cafe dầu ô liu và sữa tươi vào xay thêm một lần nữa để tạo độ sền sệt và sánh mịn cho nước sốt. Đổ hỗn hợp này vào hũ thủy tinh đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, sốt hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ khoảng chừng từ 5 đến 6 ngày .
Thành phẩm
Sốt mayonaise cực thích hợp với những món salad trái cây, vị thơm béo của sữa và mayonaise phối hợp với sự thanh mát của trái cây sẽ cho bạn một món salad tuyệt vời .
3. Sốt mè rang
- Chuẩn bị 5 phút
- Chế biến 5 phút
- Độ khó Dễ Nguyên liệu làm Sốt mè rang Cho 4 người Mè rang 2 muỗng canh Mayonaise 6 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Giấm 1/2 muỗng canh Nước tương 1/2 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố cách chế biến Sốt mè rang
Xay những nguyên liệu với nhau
Mè rang bạn đem giã nhỏ hơn nữa rồi cho vào máy xay sinh tố, cho tiếp những nguyên vật liệu đã sẵn sàng chuẩn bị vào rồi xay đều .
Mẹo: Để nước sốt đặc biệt hơn ta có thể thêm vào trong sốt một chút dầu ô liu trong lúc xay những nguyên liệu.
Thành phẩm
Sốt mè rang hoàn toàn có thể tích hợp với toàn bộ loại rau củ quả để hoàn toàn có thể tạo thành một món salad ngon miệng. Một trong những gợi ý cho món salad dùng loại sốt này là salad gà sốt mè rang, món salad đầy dinh dưỡng lại không bị ngán. Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh .
4. Sốt cam tươi
- Chuẩn bị 5 phút
- Chế biến 5 phút
- Độ khó Dễ Nguyên liệu làm Sốt cam tươi Cho 2 người Nước cam 100 ml Mật ong 1 muỗng canh Nước tương 1/2 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng canh Giấm 1 muỗng canh Mè rang 2 muỗng canh
cách chế biến Sốt cam tươi
Trộn sốt
Bạn chỉ cần cho hàng loạt nguyên vật liệu đã sẵn sàng chuẩn bị vào tô lớn khuấy đều đẻ những nguyên vật liệu hòa quyện lại với nhau là hoàn thành xong món sốt .
Lưu ý: Nước cam trước khi thực hiện sốt phải được lọc bỏ hết hạt.
Thành phẩm
Sốt sau khi trộn xong có độ đậm đặc nhất định và có vị chua nhẹ. Bạn hoàn toàn có thể nêm nếm và gia giảm lượng gia vị sao cho vừa miệng hơn .Khi sốt đã trộn xong hoàn toàn có thể dùng ngay để trộn salad. Bảo quản nước sốt trong hũ thủy tinh đậy kín và đặt vào ngăn mát tủ lạnh .Vị chua nhẹ của sốt hoàn toàn có thể giúp những món salad trở thành những món ăn kèm cực tốt, giúp giải ngấy khi mà trong bữa ăn của bạn có quá nhiều món dầu mỡ. Một trong những lựa chọn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm là món salad cá hồi sốt cam tươi .
5. Sốt kem bơ
- Chuẩn bị 5 phút
- Chế biến 5 phút
- Độ khó Dễ Nguyên liệu làm Sốt kem bơ Cho 4 người Bơ 2 quả Sữa chua không đường 1 hộp Rau mùi 5 g Muối 1/2 muỗng cà phê Dầu ô liu 1 muỗng canh Mật ong 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, nĩa cách chế biến Sốt kem bơ
Sơ chế những nguyên liệu
Dùng muỗng lấy phần cho vào bát rồi dùng nĩa tán nhuyễn .Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn, rau mùi thì rửa sạch rồi băm nhuyễn .
Xay những nguyên liệu với nhau
Lần lượt cho những nguyên vật liệu đã sơ chế vào máy xay sinh tố rồi xay thật đều cho nước sốt sánh mịn. Đổ nước sốt ra để trộn salad hoặc cho vào hộp kín dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh .
Thành phẩm
Sốt kem bơ thơm béo có màu xanh đẹp mắt là một sự lựa chọn mới lạ cho món salad. Kết hợp sốt với những nguyên vật liệu rau củ như cà chua và măng tây sẽ cho bạn một món salad không thiếu chất dinh dưỡng mà còn giúp cải tổ tầm vóc của bản thân .Phần sốt dư bạn hoàn toàn có thể trộn một chút ít nước cốt chanh rồi cho vào hủ kín xong dữ gìn và bảo vệ ở ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên với loại sốt bơ này bạn không nên làm quá nhiều, hãy làm đủ dùng để tránh làm mất những dưỡng chất khi dữ gìn và bảo vệ dài ngày .Hôm nay Điện máy XANH đã mách cho bạn phương pháp để có được 5 loại sốt trộn salad giúp cho bạn có nhiều lựa chọn hơn cho thực đơn hằng ngày. Những loại sốt trộn này không khó thực thi và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện làm sốt hằng ngày, chúc những bạn thành công xuất sắc với những công thức của Điện máy XANH. Biên tập bởi Vu Le Quoc Huy 09/06/2020 Món ngon tương quan
Bột mì làm bánh gì? Tổng hợp 35 cách làm bánh làm từ bột mì – Phần 1
Top 15 quán cafe yên tĩnh học bài ở Sài Gòn cho bạn tập trung hiệu quả
Top 17 nhà hàng, quán ăn lãng mạn ở Hà Nội dành cho 2 người ngày 20/10
Tổng hợp những loại bánh truyền thống của Thái Lan bạn nhất định phải thửTừ khóa: sốt salad, salad, món trộn, cách làm sốt, mẹo vặt Hãy là người đầu tiên đánh giá cách làm 5 loại sốt salad cơ bản thơm ngon dễ làm nhất Gửi đánh giá của bạn
Video liên quan