Cùng vào bếp với Siêu thị điện máy HC học cách làm sữa tươi trân châu đường trắng tại nhà chi tiết, nhanh gọn và không mất quá nhiều thời gian cực hấp dẫn không kém gì ngoài hàng quán.
Contents
1. Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa tươi trân châu đường trắng
– 300 ml sữa tươi có đường.
– 200 gr bột năng.
– 12 gr bột rau câu.
– 30 gr đường trắng.
– Nước cốt chanh dùng ⅓ thìa cà phê.
– Nước lọc.
– Nồi nấu, bếp gas, bát tô, đũa, rây lọc, thìa, thớt, ly thủy tinh, ….
2. Chi tiết cách làm sữa tươi trân châu đường trắng
– Bước 1: Nhào bột
+ Lấy 1 bát tô cho lần lượt vào: 200 gr bột năng + 12 gr bột rau câu + 30 gr đường trắng rồi dùng thìa trộn đều.
+ Tiếp đến, Bạn vắt nước cốt chanh đã bỏ hạt rưới đều vào bát bột.
+ Tiếp theo, bạn dùng 150 ml nước đun sôi nóng bằng ấm siêu tốc đổ từ từ vào bát bột và dùng thìa trộn đều.
+ Khi bột trong bát đã nguội bớt, các bạn dùng tay nhào bột cho đến khi bột dẻo, mịn nhuyễn không còn dính vào tay mà tạo thành hình khối là được.
Chú ý: Nếu bột bạn cảm thấy vẫn còn ướt bạn cho thêm bột năng vào để nhào nhé.
– Bước 2: Nặn hạt trân châu đường trắng
+ Bạn rắc 1 ít bột năng lên thớt để khi nặn bột không bị dính và thớt.
+ Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 cm.
>> Xem thêm:
Hướng dẫn cách làm trà sữa đào tại nhà ngon thơm, hấp dẫn.
Chia sẻ cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà giòn, siêu ngon.
+ Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.
+ Sau khi, bạn nặn xong những hạt trân châu. Đổ toàn bột hạt trân châu trắng đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.
– Bước 3: Luộc hạt trân châu đường trắng
+ Cách làm sữa tươi trân châu đường trắng: Tiếp theo, bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp gas lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đã nặn vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu chuyển sang trắng trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu trắng chín và nở đều.
+ Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đường trắng từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đường ra 1 bát tô khác.
+ Cuối cùng, bạn cho thêm 2 thìa đường vào với trân châu đã chín rồi khuấy đều làm làm xong cách làm sữa tươi trân châu trắng.
– Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
+ Bạn lấy 1 ly thủy tinh cho 50 gr trân châu đường trắng + đá viên lượng tùy ý trong tủ lạnh + 300 ml sữa tươi có đường. Trang trí thêm cho đẹp mắt rồi thưởng thức ngay nhé.
Như vậy trên đây làm cách làm sữa tươi trân châu đường trắng tuyệt ngon tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC