Trong các món ăn bổ dưỡng và quen thuộc nhất thì chim bồ câu là thực phẩm luôn xếp hàng đầu, được nhiều người lựa chọn nhất. Để món ăn bổ hơn, chất lượng và tốt cho sức khoẻ hơn thì người ta sẽ làm bồ câu hầm thuốc bắc. Nếu bạn đang cần bồi bổ nhanh cho bản thân hay người thân đang ốm dậy, suy nhược…đây chính là món ăn tuyệt vời nhất không nên bỏ qua. Cùng Vịt 29 khám phá cách làm và các thông tin liên quan đến món bồ câu này.
Contents
Bồ câu hầm thuốc bắc – Món ăn cực bổ cực tốt cho mọi người
Chim bồ câu không chỉ là vật nuôi quen thuộc mà còn là loại thực phẩm cực bổ dưỡng mà ai cũng biết tới. Thịt chim bồ câu được đánh giá là bổ và tốt gấp 9 lần so với thịt gà. Là món ăn cực bổ dưỡng cho mọi người từ trẻ em cho đến bà bầu, phụ nữ sinh dậy, người ốm đau cần hồi phục sức khoẻ, người vừa phẫu thuật xong…
Trong thành phàn bồ câu chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Cụ thể: Khoảng 22.14% protid, 1% lipid, hàm lượng protein cực dồi dào. Ngoài ra hàm lượng các muối khoáng đa dạng nhưng lại chứa ít mỡ và cholesterol thấp.
Đồng thời trong thịt chim bồ câu chứa thành phần vitamin vượt trội và đa dạng. Nhiều nhất là vitamin A, vitamin B1, B2, vitamin E, chứa thành phần dinh dưỡng tạo máu là các nguyên tố vi lượng.
Khi kết hợp bồ câu hầm thuốc bắc, món ăn lại càng bổ dưỡng hơn nhờ tác dụng của chim bồ câu cùng thuốc bắc. Cụ thể món ăn này có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như:
- Bồi bổ cơ thể, phục hồi chức năng tế bào;
- Tác dụng chữa lành vết thương nhờ chứa nhiều collagen;
- Là thực phẩm chức năng tự nhiên giúp bổ não, tăng cường khả năng tư duy.
- Món ăn dưỡng nhan cho phụ nữ, tăng cường sinh lực cho nam giới.
- Thúc đẩy tuần hoàn máu, tốt cho tim mạch;
- Có tác dụng an thần, hỗ trợ tiêu hoá và ngủ ngon nhờ các vị thuốc kết hợp.
- Hồi sức, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nhanh chóng.
Hướng dẫn cách làm món bồ câu hầm thuốc bắc đơn giản, ngon miệng
Món bồ câu hầm với thuốc bắc rất bổ, rất ngon và rất dễ làm. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để đảm bảo hương vị và chất lượng món ăn.
- Nguyên liệu bao gồm: Chim bồ câu, gói thuốc bắc (kỷ tử, hoàng kì, ý dĩ, táo tàu, hạt sen); vài nhánh ngãi cứu non, gừng tươi, rượu trắng, gia vị cơ bản…
- Sơ chế chim bồ câu: Cắt tiết, nhổ lông và làm ruột; sau đó dùng rượu trắng và gừng rửa lại để khử mùi tanh.
- Các vị thuốc bắc đem rửa và ngâm nước 10 phút rồi rửa lại, để ráo dùng kéo cắt nhỏ. Ngãi cứu rửa sạch, để ráo.
- Cho chim bồ câu ướp với chút dầu ăn và gia vị sơ sơ.
- Thuốc bắc đem nấu lên rồi nêm gia vị vừa ăn.
- Cho tiếp chim bồ câu đã ướp vào nồi thuốc bắc hầm lửa nhỏ đến khi nước còn xâm xấp thì cho ngãi cứu vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi 5 phút sau tắt bếp.
Như vậy món bồ câu hầm thuốc bắc đã xong rồi, rất đơn giản đúng không nào.
Cập nhật ngay công thức nấu ăn hấp dẫn từ Vịt 29
Bạn là một người sành ăn và luôn tìm kiếm những món ăn ngon để mọi người thưởng thức. Vậy hãy thử tay nghề với món bồ câu hầm cùng thuốc bắc xem sao nhé. Với công thức đơn giản mà Vịt 29 đã chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn vô cùng chất lượng.
Vịt 29 là một trong những địa chỉ ăn ngon được nhiều người lựa chọn. Quán phục vụ chuyên món vịt và nhiều món ăn đa dạng, hấp dẫn và độc đáo. Ngoài ra chúng tôi cũng thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn ngon tại website https://vit29.com/.
Mời quý thực khách ghé quán thưởng thức món bồ câu hầm thuốc bắc và nhiều món ngon khác của Vịt 29 nhé.