Contents
- 1 Bạn có biết ngoài nước ngọt có gas thì baking soda cũng có tác dụng giúp thực phẩm chín mềm, nhừ nhanh chóng? Tham khảo thêm những tác dụng tuyệt vời khác của baking soda khi nấu nướng để chế biến các món ăn thơm ngon, tiện lợi hơn trong nội dung này ngay.
- 1.1 Làm thức ăn nhanh nhừ
- 1.2 BẠN QUAN TÂM
- 1.3 Top các app giải toán cấp 2 THCS lớp 6, 7, 8, 9 TỐT nhất 2023
- 1.4 “Kỷ Niệm” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
- 1.5 Làm mềm thịt
- 1.6 Giữ màu xanh cho rau luộc
- 1.7 Xóa sạch vị đắng của mật cá
- 1.8 Tăng độ giòn cho món chiên, rán
- 1.9 Khử độc cho các loại rau củ quả
Bạn có biết ngoài nước ngọt có gas thì baking soda cũng có tác dụng giúp thực phẩm chín mềm, nhừ nhanh chóng? Tham khảo thêm những tác dụng tuyệt vời khác của baking soda khi nấu nướng để chế biến các món ăn thơm ngon, tiện lợi hơn trong nội dung này ngay.
Bên cạnh nước ngọt có gas, baking soda cũng có thể được dùng để nấu ăn với nhiều công dụng cực kỳ hay ho. Cùng tham khảo những cách sử dụng baking soda trong nấu ăn nhé!
Làm thức ăn nhanh nhừ
– Khi nấu các món ninh, hầm, kho để thực phẩm nhanh chín mềm, nhừ, người nội trợ cần nấu trong thời gian dài hoặc sử dụng nồi áp suất.
– Nhưng có một cách đơn giản hơn là khi đang nấu, bạn cho vào nước dùng 1/3 muỗng cà phê baking soda thì thực phẩm sẽ chín nhừ trong thời gian ngắn, giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu tối đa.
Làm mềm thịt
– Muốn nấu thịt nhanh mềm, sau khi sơ chế thịt, bạn rắc lên bề mặt của miếng thịt một lớp bột baking soda rồi cho thịt vào tủ lạnh để từ 3 đến 5 tiếng.
– Sau 3 – 5 tiếng, bạn lấy thịt ra rửa sạch với nước rồi chiên, xào, kho… tùy theo công thức của bạn. Khi món ăn hoàn thành, bạn sẽ thấy thịt rất mềm, ngon và chắc chắn sẽ vô cùng hợp khẩu vị của người lớn tuổi và trẻ nhỏ đấy.
Giữ màu xanh cho rau luộc
Một trong những mẹo hay giúp giữ cho rau luộc vẫn có màu xanh bóng, hấp dẫn sau khi luộc. Đó là khi đang luộc rau, bạn cho một ít baking soda vào trong nước luộc, đảm bảo rau sau khi luộc có màu xanh rất bắt mắt nhé.
Xóa sạch vị đắng của mật cá
– Trong khi sơ chế cá, rất nhiều người nội trợ lỡ tay làm vỡ mật cá, vị đắng từ mật sẽ nhanh chóng ngấm vào thịt cá và dù bạn chế biến bằng cách nào, món cá của bạn cũng có vị đắng khó chịu.
– Để xóa sạch vị đắng của mật cá, bạn cho một ít bột baking soda vào trong nước sạch rồi cho cá vào rửa để loại bỏ vị đắng của mật cá. Sau khi rửa qua cá với hỗn hợp nước + baking soda, bạn cần rửa cá lại với nước trước khi chế biến, đảm bảo món cá sau khi nấu sẽ có vị rất ngon và đúng chuẩn.
Tăng độ giòn cho món chiên, rán
Để làm tăng độ giòn, xốp cho các món chiên, rán có sử dụng bột. Bạn có thể cho một ít bột baking soda vào bột chiên giòn. Sau khi chiên, rán, món ăn của bạn sẽ có lớp bột chiên bên ngoài vừa giòn xốp vừa thơm ngon hơn đấy.
Khử độc cho các loại rau củ quả
Để làm sạch bụi bẩn, chất bảo quản, các hóa chất trên rau củ quả dễ dàng, bạn nên pha khoảng 1 muỗng cà phê baking soda vào nước rồi cho rau củ quả vào ngâm trong vài phút. Sau đó, bạn rửa rau củ quả lại với nước sạch lần nữa là có thể bắt đầu chế biến hoặc ăn sống tùy thích nhé.
Hi vọng với các mẹo sử dụng baking soda ở trên sẽ giúp chị em chế biến các món ăn cho gia đình thêm thơm ngon, tiện lợi và dễ dàng hơn. Nếu bạn biết các cách sử dụng baking soda khác, chia sẻ với chúng tôi ngay nào!
Có thể bạn quan tâm:
Bách hóa XANH