Cream cheese hay còn gọi kem phô mai là một trong những nguyên liệu làm bánh cơ bản có màu trắng ngà, có vị chua chua mặn mặn, tuy béo nhưng không hề bị ngấy. Đây cũng là nguyên liệu quan trọng trong công thức của rất nhiều món bánh ngon, đặc biệt là dòng bánh lạnh đến từ phương Tây. Hãy cũng Beemart liệt kê các loại bánh làm từ cream cheese ngon khó cưỡng ngay bây giờ nhé!
SĂN HÀNG TẾT GIÁ SIÊU RẺ – FREESHIP MỌI NHÀ NGAY TẠI ĐÂY
1. Bánh Cheesecake
Cheesecake thuộc dòng bánh lạnh có xuất xứ từ nước Pháp. Đúng như tên gọi, một trong những nguyên liệu không thể thiếu của m ón bánh này là creamcheese, ngoài ra bạn cũng còn kết hợp phô mai tươi với rất nhiều các nguyên liệu khác (hoa quả, chocolate,…) để tạo nên nhiều hương vi phù hợp với sở thích của từng người.
Cách làm cheesecake vô cùng đơn thuần cho mọi người, ngay cả với những ai đang tập tành làm bánh. Đăc biệt việc không cần sử dụng đến chiếc lò nướng cũng làm cho cheesecake được rất nhiều người lựa chọn làm cho người thân trong gia đình và bè bạn trong những dịp đặc biệt quan trọng .
2. Japanese Cotton Cheese Cake
Japanese Cotton Cheese Cake có xuất xứ từ hòn đảo Hakata của xứ sở hoa anh đào. Món bánh này khá phổ biến tại Việt Nam và được rất nhiều tín đồ yêu bánh yêu thích bởi bánh vừa có độ mềm mịn, xốp lại vừa có độ ẩm, thơm ngon béo ngậy. Bánh được làm từ những nguyên liệu quen thuộc (bơ, đường, trứng sữa,…) trong đó không thể không kể đến creamcheese là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất làm nên hương vị của Japanese Cotton Cheese Cake.
Tuy nhiên đây cũng là một trong những món bánh được nhìn nhận là ” khó nhằn ” nhất so với những người mê làm bánh trong cả cách làm và cách nướng bánh. Người làm bánh phải luôn bảo vệ bánh luôn được giữ ẩm, không bị khô nứt trong quy trình nường và phần ruột chín từ từ để bánh có độ mềm chuẩn xác .
3. Nhân phô mai bánh mì, sốt bông lan trứng muối
Sốt creamcheese có màu trắng mịn, mùi vị thơm ngon, béo ngậy, vừa ngọt, vừa chua, ăn nhiều mà không hề bị ngấy. Khi phối hợp với bánh mì hay bánh bông lan đều cho ra những thức bánh có sức mạnh làm tan chảy vị giác của thực khách .
Sốt thường kết hợp với cốt bánh bông lan để làm nên món bánh bông lan trứng muối gây sốt cộng đồng một thời gian dài và làm nhân chảy của những chiếc bánh mì mềm đầy hấp dẫn.
4. Bánh tiramisu cheesecake
Trong hầu hết những công thức làm bánh tiramisu của những baker nổi tiếng trên quốc tế, một trong những nguyên vật liệu được nhìn nhận không hề thiếu trong món bánh Tiramisu đó là Mascapone – một nguyên vật liệu khá ” quý tộc ” và khó tìm. Chính vì thế nhiều người rất lo lắng làm món bánh này đặc biệt quan trọng là khi không có nhiều điều kiện kèm theo. Cũng từ đó, người ta đã nghĩ ra một nguyên vật liệu hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế mascapone mà vẫn không làm giảm đi độ thơm ngon của món bánh tiramisu đó là creamcheese .
Khi sử dụng creamcheese trong công thức tiramisu bánh thành phẩm sẽ không cho ra mùi vị chuẩn truyền thổng, nhưng thay vào đó là một mùi vị hòa toàn mới, mê hoặc mọi thực khách .
5. Creamcheese brownies
Brownies là một món ăn dễ làm và thường không có tiêu chuẩn nào nhìn nhận là ” chuẩn ” cho món ăn này. Chính do đó chẳng có lí để Beemart không trình làng tới bạn đọc món bánh creamcheese brownies – một thức bánh vừa dễ làm, mùi vị vô cùng tuyệt vời vì có sự tích hợp của những nguyên vật liệu quyện vào nhau một cách tuyệt đối .
Những ngày đầu đông se lạnh, được chiêm ngưỡng và thưởng thức một li trà nóng cùng món bánh creamcheese brownies vừa ngọt ngào, béo ngậy, lại chua dịu thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào. Cùng Bee thử làm món bánh này ngay thời điểm ngày hôm nay nhé .
6. Bánh tart kem cheese
Đế bánh tart vàng ruộm, giòn tan, thơm ngậy khi tích hợp với kem cheese trắng ngà, chua chua, mặn mặn sẽ tạo thành một món bánh ” chuẩn không cần chỉnh ” về cả mùi vị và thẩm mĩ. Chỉ cần thêm một chút ít trang trí trên mặt phẳng kem cheese là món bánh của bạn đã đủ sức mê hoặc bất những Fan Hâm mộ yêu bánh ngay từ cái nhìn và lần chiêm ngưỡng và thưởng thức tiên phong .
>> Xem thêm: Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy