Da heo chiên giòn tẩm muối ớt là món ăn lạ miệng và siêu ngon vào những ngày đông lạnh nên cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt đang được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Được nhiều người yêu thích song cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt siêu ngon lại vô cùng đơn giản.
Những miếng da heo chiên giòn lắc tỏi ớt giòn tan đượm vị cay nhẹ của ớt bột và thơm mùi tỏi chiên, khiến người thưởng thức muốn thử hết miếng này tới miếng khác mà không thấy chán! Cùng Nghề Bếp Á Âu tìm hiểu cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt đơn giản, nhanh gọn tại nhà để chiêu đãi người thân nhé!
Da heo chiên giòn tẩm muối ớt là món nhắm được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Da heo làm sạch, xát chanh và muối để khử mùi hôi, rửa lại thật kĩ với nước sạch rồi để ráo.
- Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, bỏ cuống rồi thái nhỏ (nếu bạn dùng ớt bột thì bỏ qua bước này)
- Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước trên bếp, cho da heo vào luộc sơ rồi vớt ra xả ngay dưới nước lạnh để nguyên liệu được săn chắc và ngon hơn rồi vớt ra, để ráo nước. Sau đó thái da heo thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 2cm x 3cm.
Bước 3: Cho da heo vào bát to cùng với 1/3 thìa cà phê bột ớt + 2 quả ớt thái nhỏ + 2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê bột ngọt rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu. Sau đó đậy kín bát rồi cho vào tủ lạnh ủ khoảng 2 tiếng thì bỏ ra ngoài.
Thơm ngon, hấp dẫn nên cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt được nhiều bà nội trợ quan tâm (Ảnh: Internet)
Bước 4: Sau khi ướp xong bỏ da heo vào lò sấy 2 lửa ở nhiệt độ 125 độ C với thời gian là 120 phút. Cầu kỳ hơn, khi da heo đã được ủ đủ thời gian thì bạn cho da heo da ngoài nắng phơi, phơi khoảng 2 nắng là được.
Bước 5: Dầu ăn cho vào chảo đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi vàng, thơm sau đó đổ ra bát để riêng.
Bước 6: Cho thêm dầu ăn vào chảo phi tỏi rồi đun nóng già mới bắt đầu thả da heo vào chiên. Chiên cho đến khi nào da heo chín vàng đều, giòn tan là được. Cho da heo ra bát có lót giấy để thấm bớt dầu. Khi chiên bạn nên để lửa nhỏ tránh bị dầu ăn bắn vào người.
Da heo chiên giòn có thể bảo quản ở nơi thoáng mát để dùng dần (Ảnh: Internet)
Bước 7: Cuối cùng, bạn trộn lẫn tỏi phi với da heo chiên giòn vào với nhau rồi xếp ra đĩa. Món da heo chiên giòn tẩm muối ớt dùng ngon nhất khi vẫn còn nóng giòn và chấm với tương ớt cay.
Vậy là bạn vừa hoàn thành món da heo chiên giòn tẩm muối ớt thơm lừng, hấp dẫn rồi đấy!
Trên đây là cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt ngon và đơn giản nhất, thích hợp dành cho gia đình thực hiện tại nhà mà không có nhiều thời gian để chế biến món ăn. Da heo giòn rụm hòa quyện với gia vị tỏi, ớt hấp dẫn sẽ khiến bạn và người thân không thể nào cưỡng lại được. Món ăn này dùng để nhâm nhi khi rảnh rỗi hay dùng với cơm nóng đều ngon tuyệt. Chúc bạn thành công với cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt tại nhà!
Tiếp theo, mời bạn tham khảo cách làm đùi ếch chiên bơ tại website của chúng tôi ngay nhé.
Điểm: 4.38 (13 bình chọn)