Contents
- 1 Trân châu là loại nguyên liệu thường thấy trong các ly trà sữa hay các loại chè khác. Hạt trân châu dai ngon sần sật tăng thêm hương vị cho các món tráng miệng. Hãy cùng Bách hóa XANH tự chế biến trân châu đen tại nhà để đảm bảo vệ sinh và an toàn nhé.
- 1.1 1Cách làm trân châu đen bằng bột ca cao
- 1.2 BẠN QUAN TÂM
- 1.3 Khôi phục dữ liệu đã xóa với Recover My Files – Download.vn
- 1.4 #1 Cách Lập Báo Cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ Mới Nhất Hiện Nay
- 1.5 2Cách làm trân châu đen bằng milo và bột năng
- 1.6 3Cách làm trân châu đen bằng bột năng và cà phê
- 1.7 4Cách làm trân châu đen bằng bột mì
Trân châu là loại nguyên liệu thường thấy trong các ly trà sữa hay các loại chè khác. Hạt trân châu dai ngon sần sật tăng thêm hương vị cho các món tráng miệng. Hãy cùng Bách hóa XANH tự chế biến trân châu đen tại nhà để đảm bảo vệ sinh và an toàn nhé.
1Cách làm trân châu đen bằng bột ca cao
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút Dành cho 3 – 4 người
Nguyên liệu làm trân châu đen dai bằng bột ca cao
Cách làm trân châu đen dai bằng bột ca cao
Bước 1 Trộn bột
Cho bột năng và bột gạo vào chung trong tô, trộn đều, múc ra khoảng 2 muỗng bột đã trộn để làm bột áo. Tiếp theo cho bột cacao và đường vào phần bột còn lại, trộn đều.
Cho nồi nước lên bếp nấu sôi, khi nước sôi thì cho từng chút một vào hỗn hợp bột, vừa cho nước vào vừa trộn đều bột. Dùng muỗng để trộn cho bột nguội bớt.
Bước 2 Nhào và nặn bột
Khi bột đã nguội bớt thì dùng tay nhào bột, nhào cho bột thành một khối mịn và dẻo. Nếu thấy bột còn ướt thì thêm một ít bột áo vào nhào cho đến khi bột thật mịn.
Nặn bột, vo thành hình tròn và nhỏ. Rải và xoa thêm bột áo vào bên ngoài cho trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 3 Luộc trân châu
Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho trân châu vào luộc, đảo nhẹ để cho trân châu không dính vào nhau.
Khi thấy trân châu nổi lên trên thì nấu sôi thêm 4 phút nữa, vớt trân châu ra cho vào bát nước nguội.
Bước 4 Thành phẩm
Trân châu dai dẻo, màu đen óng ánh, trân châu có mùi thơm của đường đen rất hấp dẫn.
2Cách làm trân châu đen bằng milo và bột năng
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người
Nguyên liệu làm trân châu đen bằng milo, bột năng
- 20g bột nếp
- 60g bột năng
- 20g bột cacao
Cách làm trân châu đen bằng milo, bột năng
Bước 1 Trộn và nhào bột
Cho 3 loại bột vào thau và trộn đều lên
Lưu ý: Để riêng một phần bột năng ra để làm lớp áo bột cho hạt trân châu milo
Chế nước sôi vào hỗn hợp bột trên và đảo đều, cho đến khi nguội bớt thì dùng tay nhào nặn và tạo thành một hỗn hợp hòa quyện dẻo.
Trộn và nhào bột
Mẹo hay: Bạn nên rắc một chút bột lên mặt bàn phẳng và tay để tránh bị bột dính vào
Bước 2 Nặn trân châu
Dùng tay nặn hỗn hợp bột trên thành các hạt trân châu có kích thước nhỏ hoặc vừa miệng ăn.
Lưu ý: Nên rải chút bột qua các hạt trân châu để tách các hạt ra với nhau, tránh để chúng dính quyện vào.
Nặn trân châu
Bước 3 Nấu trân châu
Nấu nồi nước sôi rồi cho các hạt trân châu mới tạo vào luộc trong vòng 20 phút. Trong quá trình luộc có thể đảo qua vài lần để các hạt không bị dính vào nhau.
Luộc cho đến khi các hạt trân châu chín thì vớt trân châu ra ngâm với nước lạnh hoặc ngâm với nước đường lạnh mà bạn đã pha trước để hạt trân châu milo ngọt hơn.
Nấu trân châu
Bước 4 Thành phẩm
Trân châu có màu nâu bắt mắt của milo, dai giòn ăn rất thích. Bạn có thể kết hợp trân châu với trà sữa hoặc các món chè khác nhau.
Trân châu bằng milo và bột năng
3Cách làm trân châu đen bằng bột năng và cà phê
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người
Nguyên liệu làm trân châu đen bằng bột năng, cà phê
- 100g bột năng
- 10g bột cà phê đen hoặc 2 gói cà phê hòa tan
- 20g đường
- 70 ml nước đun sôi
Cách làm trân châu đen bằng bột năng, cà phê
Bước 1 Nhào bột
Đầu tiền, bạn cho 3 nguyên liệu bột năng, bột cà phê đen, đường vào 1 cái âu sạch. Sau đó, chế từ từ nước nóng vào và dùng muỗng trộn đều lên.
Đợi nước bớt nóng, bạn dùng tay trực tiếp nhồi khối bột cho dẻo dai và mịn màng.
Nhào bột
Bước 2 Tạo hình trân châu
Khi bột đã min, bạn ngắt khối bột thành từng viên nhỏ cỡ 1 cm, vo lại cho tròn như viên trân châu.
Tạo hình trân châu
Bước 3 Nấu trân châu
Bắc nồi lớn lên bếp, đun nóng 2 lít nước sạch nấu sôi. Sau đó, thả từ từ các viên trân châu vị cà phê vào nồi để luộc. Bạn luộc trân châu khoảng 20 – 22 phút là chín và thạch nổi lên mặt nước.
Dùng vợt vớt trân châu ra tô nước đá lạnh ngâm cho săn lại. Đến khi chúng không còn dính nhau nữa thì bạn vớt ra, để ráo nước, rồi cho vào tô sạch.
Mẹo hay: Để tạo độ ngọt, bạn có thể ngâm trân châu cafe với ít siro hương vị tùy thích nha.
Nấu trân châu
Bước 4 Thành phẩm
Trân châu dai ngon hấp dẫn, thơm lừng hương cà phê, thêm chút vị đăng đắng nên bạn yên tâm ăn hoài không ngán nhé. Món trân châu này kết hợp cùng sữa tươi thì sẽ ngon lắm đấy.
Trân châu đen bằng bột năng và cà phê
4Cách làm trân châu đen bằng bột mì
Nguyên liệu làm trân châu đen bằng bột mì
- Bột mì 200g
- Bột cà phê hòa tan 50g
- Đường nâu 50g
- Bột ca cao 1 muỗng cà phê
- Nước 250ml
Cách làm trân châu đen bằng bột mì
Bước 1 Trộn bột
Bạn hãy bắt 1 cái nồi lên bếp, cho 50g đường nâu và một ít nước, nấu cho đường tan hết. Sau đó bạn hãy cho 200g bột mì, 50g bột cà phê hòa tan, 1 muỗng cà phê bột ca cao và nước đường nâu vừa nấu vào 1 cái tô lớn.
Trộn bột
Bước 2 Tạo hình trân châu
Sau đó, bạn cho từ từ 250ml nước nóng vào hỗn hợp bột, vừa đổ nước vừa trộn bột thật đều. Bạn hãy chờ cho bột hơi nguội một chút rồi nhồi bột cho đến bột thành 1 khối dẻo mịn và có thể vo tròn là được.
Kế đến, bạn hãy vo bột thành từng viên tròn nhỏ, kích thước tùy theo ý thích của bạn. Nhưng bạn đừng vo viên quá lớn vì luộc sẽ rất khó chín.
Tạo hình trân châu
Bước 3 Luộc trân châu
Bạn hãy bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, đun nước thật sôi rồi cho trân châu vào luộc. Vừa cho trân châu vào nước, bạn vừa dùng muôi khuấy thật đều để trân châu không dính vào nhau nhé! Luộc trân châu trong 10 – 15 phút.
Sau đó tắt bếp, đậy nắp lại và ủ thêm 5 phút nữa.
Vớt trân châu ra và ủ trong nước lạnh 5 phút cho trân châu dai giòn nhé!
Luộc trân châu
Bước 4 Thành phẩm
Trân châu bằng bột mì sẽ mềm hơn trân châu bình thường, bạn hãy kết hợp trân châu với các loại trà sữa hoặc chè nhé.
Trân châu bằng bột mì
Hạt trân châu dai ngon, ăn kèm với chè hay thêm vào ly trà sữa để tăng phần hấp dẫn. Không nên cho trân châu vào tủ lạnh, như vậy sẽ làm trân châu bị cứng lại. Vào bếp và chế biến nhiều công thức nấu ăn cùng Bách hóa XANH nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Chọn mua bột các loại chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH