Cách làm salad siêu ngon, hấp dẫn và dễ làm cho mọi đối tượng
Nếu như bạn đã chán ngấy các món ăn nhiều đạm, dầu mỡ và cần sự thanh lọc cho cơ thể thì các món salad thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời. Thực tế, rất nhiều cách làm salad tùy theo khẩu vị của bạn và người thân. Bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để cảm nhận được hương vị thơm ngon của từ món.
Cách làm salad trộn, salad caesar đơn giản
Nguyên liệu làm salad
- 4 cây xà lách
- 2 quả dưa chuột
- Cà chua
- Dầu mè
- Rau mùi
- Ngoài ra, một số gia vị: Đường , muối, giấm, sốt mayonnaise. Hoặc Dùng sốt Caesar mua sẵn ở các siêu thị.
Các bước làm salad trộn, caesar salad
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xà lách
Bạn nên chọn những cây xanh non và khá lớn nhưng không già. Thông thường, xà lách Đà Lạt được nhiều người chọn lựa.
Tiếp theo, tiến hành cắt phần rễ, bỏ lá úa và rửa sạch nhiều lần nhưng không nên để dập nát. Bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng 10 – 15 phút để khử khuẩn sau đó vớt ra để ráo nước.
- Dưa chuột:
Trước hết, cắt đi 2 phần đầu một đoạn nhỏ, ngâm với nước muối để ra hết nhựa. Sau đó, bạn phải rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Có thể gọt hoặc không tùy sở thích. Sau đó, cắt thành những lát mỏng và nên có cả vỏ để khi trộn thì dưa chuột sẽ vẫn giữ độ giòn.
- Cà chua:
Đối với cà chua bi bạn sẽ sửa sạch. Còn đối với loại cà chua bình thường, bạn có thể bổ 4 sau khi ráo nước.
- Rau mùi: Cắt rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch để ráo nước. Cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Làm nước sốt và trộn salad
Bạn lấy 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường hòa tan đường rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng dầu mè cùng một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn.
Khuấy đều cho các gia vị được tan hết. Khi đó, bạn đã hoành thành nước sốt giấm trộn salad.
Chuẩn bị một bát tô lớn rồi cho rau xà lách, cà chua, dưa leo cùng rau mùi vào. Tiếp theo, đổ sốt trên vào rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau. Lưu ý, nên để khoảng 10 phút cho ngấm đều nước sốt.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức
Xếp salad ra đĩa, cuối cùng là rưới nước sốt mayonnaise lên trên đĩa rau.
Trộn tất cả nguyên liệu rồi thưởng thức được ngay. Đây là một trong những cách làm salad khá đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của rau, thơm của giấm cùng vị béo suca mayonnaise.
Cách làm salad Nga ngon
Nguyên liệu làm salad Nga
- 3 củ khoai tây
- Xúc xích hoặc thịt dăm bông
- 1 chén đậu Hà Lan
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 4 quả dưa chuột muối
- 4 quả trứng gà
Cách làm salad Nga đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây: Đầu tiên, khoai tây sẽ cạo vỏ, rửa sạch rồi đem thái hạt lựu. Sau khi thái xong, ngâm với nước cho khỏi thâm.
- Cà rốt: Bạn cũng rửa sạch, gọt vỏ, và thái hạt lựu.
- Dưa chuột muối: Nên dùng tay bóp nhẹ cho hết nước và thái hạt lựu.
- Xúc xích: Chiên giòn rồi thái hạt lựu.
- Trứng gà: Luộc chín, bóc vỏ và xắt thành những miếng thật nhỏ.
Bước 2: Làm chín các loại rau củ trong món salad. Đây là một trong những bước quan trọng trong cách làm salad sao cho ngon miệng nhất.
- Đầu tiên đun sôi nồi nước, rồi bạn cho cà rốt và đậu Hà Lan cùng khoai tây vào đun chín.
- Sau khi hỗn hợp đã chín vừa, vớt ra một chậu nước đá làm lạnh khoảng 5 phút và vớt ra bát cho ráo nước.
Bước 3: Trộn salad Nga với mayonnaise
- Cho xúc xích, dưa chuột muối và hỗn hợp rau củ vào một bát trộn lớn và trộn đều các nguyên liệu. Tiếp theo bạn thêm nước sốt mayonnaise. Đồng thời cho trứng gà dặm nhuyễn vào trộn lẫn.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt bát salad trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.
Cách làm salad hoa quả
Nguyên liệu làm salad hoa quả
- 1 quả táo xanh
- 300g dứa
- 1 quả dưa chuột
- 200g dâu tây
- 2 quả kiwi
- 40g sữa đặc
- 2 thìa canh mật ong
- 50g sốt mayonnaise
- 1 quả chanh
- 1 cây xà lách lolo
- Đường
Cách làm salad hoa quả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau xà lách tách lá rời rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý tránh để rau bị dập nát.
- Chanh: Chỉ vắt lấy nước cốt còn hạt thì gạt bỏ hết.
- Táo xanh: Ban phải rửa sạch, gọt vỏ, bỏ phần cùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn.
- Dứa: Bỏ vỏ và cùi, cứa mắt, thái miếng vừa ăn rồi trộn cùng ½ thìa cafe đường để ra nước.
- Kiwi: Tiến hành rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu.
- Dưa chuột: Rửa sạch, có thể ngâm thêm nước muối khoảng 3 phút, rồi cắt 2 đầu chà cho bở nhựa đắng. Chẻ dọc làm 4, cắt bỏ phần ruột và cắt miếng dày khoảng 0,5cm.
Bước 2: Làm nước trộn salad
- Cho 50g sốt mayonnaise, 40g sữa đặc có đường, 2 thìa canh mật ong và nước cốt 1 quả chanh vào 1 bát lớn, trộn đều thành hỗn hợp.
Bước 3: cách làm salad hoa quả
- Đầu tiên, dùng 1 cái bát lớn, cho tất cả hoa quả vào bát rồi rưới hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị lên trên.
- Xóc đều đẻ nước sốt bao quanh và ngấm vào các loại hoa quả.
- Bạn nên cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi lấy ra. Cuối cùng bạn trình bày ra đĩa rồi cho salad lên trên mâm là có thể thưởng thức ngày rồi nhé.
Tham khảo thêm thực đơn SNAS salad healthy của Santorino để lấy thêm ý tưởng bạn nhé.
Đặt mua xà lách Lolo