Thạch rau câu ngọt dịu, thanh mát là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ ẩm thực, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nóng nực. Vậy, thạch rau câu để được bao lâu? Bảo quản thạch đúng cách như thế nào? Bài viết dưới đây của Vũ Minh Soviagar sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Contents
THẠCH RAU CÂU ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?
Thông thường, để nấu thạch rau câu, ta thường sử dụng bột rau câu và nước sạch để làm nguyên liệu chính. Trong đó, bột rau câu được chia thành các loại khác nhau nhưng đối với bột rau câu giòn là sản phẩm nguyên chất 100% chiết xuất tự nhiên được các chuyên gia khuyên dùng với độ an toàn cao, không chứa các chất độc hại cho sức khỏe.
Sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để món tráng miệng được đẹp mắt và hoàn thiện hơn
Cụ thể, đối với thạch rau câu thông thường tự làm tại nhà, nếu được bảo quản ở nhiệt độ lạnh thích hợp, sẽ có hạn sử dụng lên đến 15 ngày.
Sở dĩ, thạch rau câu chỉ nên bảo quản ngắn ngày đối với các sản phẩm được chế biến tự nhiên như thạch rau câu nhà làm, bánh thạch rau câu,… Bởi chúng không có chất bảo quản, nếu để lâu sẽ dễ xảy ra tình trạng chảy nước, bốc mùi và có vị chua.
BÍ QUYẾT BẢO QUẢN THẠCH RAU CÂU ĐÚNG CÁCH
Đối với thạch rau câu tự làm hoặc các chế phẩm bánh rau câu, kẹo rau câu,… nhà làm:
- Cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ thấp, khoảng dưới 10 độ C, để có thể giữ được hương vị cũng như kết cấu trọn vẹn nhất của món ăn.
- Ngoài ra, khi bảo quản thạch rau câu, bạn nên sử dụng cốc hoặc bát sứ thay vì đồ dùng nhựa để giữ được độ tươi nhất cho thành phẩm.
- Khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thạch rau câu cần được bọc kín với màng bọc thực phẩm, hoặc đậy nắp phù hợp, để tránh bị ám mùi từ các thực phẩm khác, gây biến đổi hương vị cũng như mùi thơm của món ăn.
Sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar cho món thạch được thơm ngon, hấp dẫn nhất
MẸO LÀM THẠCH RAU CÂU CHUẨN VỊ KHÔNG BỊ TÁCH NƯỚC
Một trường hợp xảy ra phổ biến khi chế biến thạch rau câu tại nhà chính là tình trạng thạch bị tách nước. Vậy, làm thế nào để món thạch rau câu được thơm ngon, trọn vị nhất? Khi làm thạch rau câu, người dùng nên ghi nhớ những mẹo sau:
- Không cho quá nhiều nước vào hỗn hợp rau câu: Mỗi loại thạch rau câu đều có hướng dẫn nấu cụ thể, bạn nên làm theo như hướng dẫn và sử dụng đúng lượng nguyên liệu khuyến nghị trên bao bì sản phẩm để thành phẩm đông vừa phải, không bị chảy nước.
- Chú ý tỷ lệ trộn bột rau câu và đường: Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trộn bột rau câu trên bao bì sản phẩm để nắm rõ khối lượng bột và đường vừa đủ, bởi mỗi loại bột rau câu sẽ có độ đông đặc khác nhau.
- Không đổ trực tiếp bột rau câu vào nước đang sôi: Bạn nên đổ từ từ hỗn hợp bột và đường vào nước sôi và khuấy đều trong khi đổ để tránh tình trạng vón cục.
- Chú ý thời gian nấu: Để thạch rau câu có thể đông lại vừa phải nhất và có kết cấu phù hợp, bạn nên nấu trong khoảng từ 5 đến 7 phút.
- Không nên cho quá nhiều nguyên liệu khác vào thạch rau câu như hoa quả, cùi dừa,… bởi chúng chính là nguyên nhân khiến cho kết cấu của thạch bị lỏng, chảy nước.
- Đợi thạch đông hoàn toàn rồi mới cắt để có thể cho ra hình dạng thành phẩm đẹp mắt nhất. Bên cạnh đó, cắt thạch quá sớm sẽ khiến thạch dễ bị chảy nước hơn.
Mẹo làm món thạch rau câu bổ dưỡng không bị tách nước
>> Xem thêm: Bỏ túi ngay mẹo giảm cân với rau câu sợi Vũ Minh Soviagar
Như vậy là bạn đã bỏ túi thêm được nhiều bảo quản thạch các loại để dùng dần cực đơn giản, cực dễ dàng. Để mua bột rau câu Vũ Minh Soviagar nguyên chất 100% từ rong câu chỉ vàng, hãy nhấc máy và liên hệ đến Hotline: 0912.156.918 để được hỗ trợ nhanh nhất