Sự mềm mịn của thịt bò quyện với mùi thơm bất tận của nấm đã tạo nên hương vị không thể tuyệt vời hơn mang tên thịt bò xào nấm. Mà cả hai thực phẩm này đều rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Đó là lí do vì sao bạn nên bổ sung thường xuyên 10 món nấm xào thịt bò hay thịt bò xào nấm ngon hấp dẫn dưới đây nhé.
->> Xem thêm: Cách làm thịt trâu xào nấm
Cách chọn thịt bò xào nấm ngon
Để có một món ăn với thịt bò xào nấm thật ngon và đẹp mắt, khi chọn mua thịt bò tươi các chị em cần chú ý :
- Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bò màu trắng và cứng nếu ấn vào. Nên chọn mua những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn. Ấn đầu ngón tay vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi thì đó là thịt bò tươi và vẫn mới.
- Thịt bò cái thường hay ngon hơn thịt bò đực, nếu như chọn được thịt bò tơ thì càng tốt, vì ăn sẽ mềm và ngọt hơn. Thịt bò tươi bao giờ cũng thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn hơn so với thịt bò cũ và thịt đã bị ôi thiu.
- Không nên mua những miếng thịt bò có màu sắc khác lạ như có màu tái xanh hoặc xuất hiện những nốt trắng tròn lạ giữa các thớ thịt hay thịt có mùi hôi. Ngoài ra, những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, xương màu vàng, thịt nhão, sờ vào thấy dính tay hay có nước nhớt thì tuyệt đối không nên mua. Vì đây có thể là những miếng thịt cũ, đã bị ôi thiu hoặc do bảo quản không tốt.
Cụ thể hơn cho từng món chế biến với thịt bò:
- Đối với các món xào: Nếu làm các món xào, bạn nên chọn những miếng thì bò tươi là thịt thăn, thịt phi lê hoặc thịt mông. Để khi xào lên, thịt sẽ mềm và không bị dai, có vị ngọt. Thịt bò nên được xào bằng lửa lớn, khi chín tới thì phải tắt bếp ngay, nếu tiếp tục nấu, thì thịt sẽ bị dai và giảm đi hương vị ngon ngọt của thịt.
- Đối với các món nướng: Để làm món bò nướng, phần thịt phi lê và phần nạc vai có chút mỡ hoặc thịt bò ba chỉ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi những phần thịt này tương đối mềm, khi nướng sẽ lại càng thơm ngon hơn.
- Đối với các món hầm: Những phần thịt bò có gân hoặc gân như ở phần bắp bò, gân bò, đùi bò, đuôi, sườn bò…đều rất dai nhưng khi hầm lại rất mềm và ngon. Thích hợp cho các món hầm như: cà ri bò, bò hầm nấm, bò kho,..
Nấm đùi gà xào thịt bò
Nấm đùi gà chắc chắn luôn xếp hàng đầu trong các thực phẩm quen thuộc và phổ biến với nhiều món ăn như nấm đùi gà xào tỏi, nấm đùi gà xào giá hẹ…Đặc biệt bạn phải thử ngay nấm đùi gà xào thịt bò siêu thơm. Với vị ngọt tự nhiên của nấm, vị mềm mềm của thịt bò cùng với các nguyên liệu đảm bảo sẽ mang tới bữa ăn không thể nào quên.
->> Tham khảo: Thịt bò hấp với gì ngon nhất?
Thịt bò xào nấm kim châm
Nấm kim châm quá thơm ngon mà được kết hợp cùng thịt bò mềm ngọt thì còn gì bằng. Yêu cầu của món ăn là nấm chín mềm nhưng không bị nhũn nhão hay chảy nước. Thịt bò tươi ngon, chín tới. Đặc biệt sự kết hợp của 2 nguyên liệu này còn chứa rất nhiều dinh dưỡng và ăn không hề bị ngán nhé.
Nấm rơm xào thịt bò
Những chiếc nấm rơm mầm mầm to to không chỉ dùng để kho tiêu mà khi xào cùng thịt bò chắc chắn mang tới hương vị mới lạ. Nấm rơm xào thịt bò còn có nhiều công dụng khác nhau như phòng chống béo phì, chống lão hóa, tốt cho tim mạch khi chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể.
Thịt bò xào nấm hương
Nếu công việc quá bận rộn khiến cho chị em không có nhiều thời gian để nấu ăn cho gia đình. Vậy thì nhất định bạn đừng bỏ qua món thịt bò xào nấm hương thơm phức dưới đây. Vị thịt bò vẫn mềm mềm tươi tươi mà quyện với nấm hương lại càng thêm đậm đà, ngon miệng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa tối gia đình thêm ấm áp nhé.
Thịt bò xào nấm thập cẩm
Nếu muốn có được một món ăn bổ dưỡng nhất để tăng thêm sức đề kháng cũng như giúp cơ thể khỏe mạnh hơn thì thịt bò xào nấm thập cẩm là vô cùng thích hợp. Các loại nấm hòa quyện với nhau vừa thơm, vừa hấp dẫn. Đặc biệt thêm chút hương vị của thịt bò nữa thì còn gì bằng. Mà thời gian thực hiện cũng chỉ khoảng 15 phút rất nhanh nhé!
Thịt bò xào nấm bào ngư
Nấm bào ngư cũng là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình khi chúng dễ ăn và cũng giàu dinh dưỡng. Và sẽ không còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn kết hợp giữa thịt bò với nấm bào ngư. Ngay từ miếng ăn đầu tiên, chị em sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của cả nấm và thịt. Lưu ý khi chế biến nấm, bạn xào chín tới để không bị quá nhũn nha.
Thịt bò xào nấm sò
Nấm sò được nhiều người nuôi trồng với giá trị dinh dưỡng rất cao. Nếu bạn chế biến thịt bò xào nấm sò thì thời gian cũng chỉ khoảng 15 phút không hề mất công cũng như phức tạp gì đâu nhé. Chị em sẽ thích mê với vị giòn giòn của nấm với vị mềm thơm của thịt. Có món ăn này đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.
Thịt bò xào nấm đông cô
Có thể vẫn là nấm đông cô quen thuộc, nhưng với cách kết hợp với thịt bò, bạn đã tạo nên món thịt bò xào nấm đông cô siêu hấp dẫn. Chúng cũng xếp hàng đầu trong những món ăn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tết năm nay chị em thử ngay công thức đơn giản để mọi người được thưởng thức hương vị mới nhé.
Thịt bò xào nấm hải sản
Thay vì để nhúng lẩu thì các nàng đừng bỏ qua món thịt bò xào nấm hải sản thơm ngon, hấp dẫn. Từng miếng nấm giòn giòn sần sật, thơm thơm quyện với vị thơm của thịt bò, các loại nguyên liệu khác cứ phải gọi là “mê mẩn” luôn nhé.
Thịt bò xào nấm mỡ
Những viên nấm mỡ tròn vo nhìn vừa đáng yêu lại vừa bổ dưỡng. Đặc biệt thay vì xào với nấm kim châm, nấm đông cô…thì chị em có thể làm thịt bò xào nấm mỡ giúp bữa cơm càng thêm hấp dẫn. Mới nhìn đĩa thức ăn quá đẹp về màu sắc còn hương vị thơm nức nở thế này thì ai mà chịu cho nổi.
->> Tham khảo: Thịt bò xào với nguyên liệu nào ngon nhất?
Lời kết
Họ nhà nấm có rất nhiều loại khác nhau và chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Mà thời gian thực hiện quá nhanh rất thích hợp cho những ngày bận rộn. Vậy nên chị em thử ngay hoặc lưu lại các công thức làm thịt bò xào nấm ngon để bữa cơm hằng ngày không còn bị nhàm chán nữa nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!