Cùng vào bếp và trổ tài với món gỏi bò thơm ngon hấp dẫn này nhé. Cả gia đình có thể thưởng thức những bữa ăn ngon như ở ngoài nhà hàng.
Gỏi luôn được nhiều người ưa chuộng vì ngon, dễ ăn và bổ dưỡng. Có nhiều cách khác nhau để chế biến món gỏi ngon. Thịt bò sống có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, bao gồm gỏi bò xé phay, gỏi bò chua ngọt và gỏi bò trộn. Sự kết hợp của thịt bò với các loại thảo mộc, trái cây và gia vị làm cho thịt bò đậm đà, thơm ngon, đồng thời rất tươi ngon. Dùng thịt bò xay làm món ăn vặt giúp kích thích vị giác rất tốt. Vậy hãy cùng học ngay cách làm gỏi bắp bò hành tây và một số món gỏi tuwfg thịt bò nhé và trổ tài ngay thôi!
Cách làm gỏi bắp bò hành tây
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bắp bò tươi
- Hành tây
- Ớt ngọt
- Chanh tươi
- Sả, gừng
- Vừng, lạc
- Nước mắm ngon, đường, dấm, gia vị, dầu mè, rau mùi
Cách làm gỏi bắp bò hành tây
Bước 1:
Bắp bò rửa sạch, cho vào chảo đun sôi cùng chút muối và gừng băm nhỏ.
Luộc chín bắp bò vừa chín tới, vớt ra đĩa. Dùng khăn mỏng thấm nước.
Thịt bò nguội cắt nhỏ
Bước 2:
Hành tím băm nhỏ. Buộc xong rửa sạch hành với nước khoảng 3-4 lần. Sau đó ngâm hành vào bát nước lạnh có pha giấm (hoặc chanh). Điều này giúp hành tây giòn và không có mùi hăng. Ngâm khoảng 10 phút, vớt ra, lọc lấy nước.
Dùng đũa trộn đều hành với gia vị + chanh (giấm) + đường.
Bạn cắt ớt thành chỉ đỏ. Sau đó bạn Xả lại bằng nước lạnh và để ráo. Trộn đều hỗn hợp gia vị + chanh (giấm) + đường.
Vừng, lạc rang thơm, bỏ vỏ, băm nhỏ.
Sả, gừng băm nhỏ. Nếu bạn có chanh vàng, bạn có thể trộn chúng với vỏ chanh đã nghiền.
Pha nước mắm để làm gỏi: nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh.
Bước 3:
Bóp đều thịt bò đã chọn với nước mắm đã pha. Thêm dầu mè và khuấy đều.
Đổ hành tây và ớt trắng đã ngâm trước vào dùng đũa trộn đều.
Bước 4:
Lấy ra đĩa, rắc đậu phộng, mè rang lên trên và thêm rau mùi cho đẹp mắt.
Gỏi bắp bò không quá khó chế biến và không ngại vị chua nhẹ, ngọt ngọt … rất thích hợp dùng làm món ăn chơi hoặc đãi rượu khách.
Tham khảo một số món gỏi bò ngon tuyệt cú mèo nhé!!
Gỏi bắp bò ngũ sắc
Nguyên liệu
- Thịt bò ngon
- Bông cải xanh
- Hành tây 1 củ hành tây
- Cà rốt 1 củ hành tây vừa
- 1 bịch mắm nêm (có thể mua ở siêu thị có pha sẵn gia vị)
- Tỏi, tiêu, chanh, dầu thực vật
- Gia vị: đường, nước mắm, tiêu
Cách chế biến gỏi bò ngũ sắc
Bước 1: Tiền xử lý nguyên liệu
Cắt tỏi đã bóc vỏ cho vào bát Súp lơ xanh và bông cải xanh rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút, xả lại với nước rồi lọc lấy nước. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ bông cải xanh vừa ăn, trụng nước sôi nhẹ, vớt ra để ráo.
Gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát cà rốt. Cà rốt cho vào chén ngâm nước và đường cho bớt hăng, sau đó vớt ra vắt ráo để món nộm cà rốt khi bóp có vị ngon, ngọt.
Bóc vỏ và băm nhỏ hành tây. Muốn giảm bớt vị hăng của hành, bạn có thể ngâm hành đã thái trong nước muối pha loãng một lúc rồi cho hành vào thau nước.
Ớt cắt đôi, bỏ hạt và thái miếng nhỏ.
Vắt lấy nước cốt chanh vắt lấy nước bỏ hạt.
Thịt bò rửa sạch, thấm khô rồi thái thành từng lát mỏng. Sau đó ướp thịt với 1/2 gia vị. Thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ và khuấy đều. Ướp thịt bò khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Để trộn salad, hãy làm theo công thức dưới đây. Để có 2 thìa nước mắm, bạn trộn đều 1 thìa tỏi băm nhỏ, 2 thìa đường, 4 thìa nước cốt chanh và 1 thìa nước cốt chanh. Có ít cà phê xay. Trộn mọi thứ.
Bước 2: Xào thịt bò
Đầu tiên làm nóng chảo và sau đó thêm dầu vào lửa. Sau đó, thêm tỏi băm nhỏ và phi thơm cho đến khi vàng. Sau đó, thêm một thìa dầu thực vật vào chảo. Khi dầu nóng thì trút thịt bò đã ướp gia vị vào, đun lửa lớn, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái rồi tắt bếp.
Bước 3: Trộn gỏi
Phần nước trộn pha gỏi được chia làm hai phần. Dùng tô hoặc tô lớn khuấy đều salad và thêm cà rốt, hành tây, bông cải xanh, súp lơ trắng và hạt tiêu ở bước trước. Sau đó rưới nước trộn gỏi đã chuẩn bị vào và đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Sau đó cho thịt bò xào vào đảo đều. Cuối cùng, mình bày ra đĩa thịt bò 5 màu và thưởng thức. Khi ăn, rưới dầu phi tỏi lên và trộn đều với phần nước sốt còn lại là có thể thưởng thức món salad ngon tuyệt.
Cách làm món gỏi bắp bò bóp thấu
Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g thịt bò
- 1 quả chuối xanh
- 1 quả khế chua
- Nửa quả dứa (thơm)
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 3 quả ớt sừng
- 100g đậu phộng (lạc) rang.
- 50g vừng (mè) rang.
- 1 củ tỏi
- Rau thơm các loại: húng lủi, ngò gai, húng quế.
- Ngia vị: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt…
- Phồng tôm
Cách làm món gỏi bò bóp thấu
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm món nộm bò.
Thịt bò bạn chọn loại tươi ngon, rửa sạch và thái theo thớ để thịt không bị giòn. Rửa sạch khế rồi cắt bỏ gân và viền ngoài. Chuối lột vỏ. Lấy một bát nước và vắt một nửa quả chanh vào. Sau đó thái chuối và khế rồi cho ngay vào bát nước chanh pha loãng rồi ngâm để không bị thiu và đắng.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng rồi ngâm với chuối và khế.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc và cắt đôi theo chiều ngang. Dứa gọt vỏ, tỉa mắt, cắt dọc thành 4 miếng rồi cắt miếng ngang đều nhau. Rau thơm nhặt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hạt tiêu rửa sạch, lọc và xay nhuyễn. Lạc rang giòn, bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Cách làm nước sốt gỏi thấm thịt bò
Lấy một cái chén sạch, trộn đều các nguyên liệu theo tỷ lệ và sắp xếp như sau: 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường kính, 1 muỗng canh nước lọc, 1/2 củ tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh ớt băm. Khuấy đều cho tan.
Bước 3: Chiên tôm
Cho dầu thực vật vào chảo đun nóng, cho mỗi lần 4-5 vỉ tôm vào, chiên một con rồi vớt ra để thêm phần khác. Để lửa nhỏ khi chiên.
Bước 4: Ướp và xào thịt bò
Cho thịt bò đã thái mỏng vào tô, thêm nửa thìa hành tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu và 1 thìa dầu thực vật, trộn đều rồi ướp khoảng 3 phút. Chảo lửa làm nón, đổ thịt bò đã ướp vào chiên.
Bước 5:Chộn gỏi bò
Dùng một cái âu lớn hoặc thau nguyên chất để lần lượt sao biển, chuối xanh, cà rốt (sau khi để ráo nước), nước hầm thịt bò, 3 thìa nước xốt. Đảo nhẹ rồi cho dứa, hành tây, rau thơm, vừng rang, lạc băm nhỏ và một thìa cà phê tiêu vào trộn đều các nguyên liệu.
Gỏi bắp bò rau mầm
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò: 500 gram
Cải mầm: 400 gram
Hành tây: Củ
Cà rốt sợi: 50g Chile: 4 quả
Giấm trắng: lọ
Hành lá: 50 gram
Đậu phộng: 50g
Chai sốt Mayonea: 1 chai
Nước mắm ngon.
Cách làm bắp bò mọc mầm
Thịt bò cắt miếng, ướp với gia vị sau mua qua lọc gân: hạt nêm 1/2 thìa cà phê, natri glutamat 1/4 thìa cà phê, đường 1/2 thìa cà phê, tiêu 1/2 thìa cà phê, 1/2 thìa cà phê Trộn đều sao cho rau củ. dầu và thịt bò được truyền vào.
Đổ 2/3 cốc giấm trắng, 1/3 lọ xốt mayonnaise, 7 thìa đường và 1/3 muối vào bát và đánh bông.
Hành tím băm nhuyễn, bỏ hạt, ngâm nước lạnh cho giòn.
Đổ dầu vào chảo, đổ thịt bò đã ướp vào, đảo đều chảo cho đến khi thịt bò chín hẳn rồi trút ra đĩa.
Rắc cà rốt, tiêu và hành tây ra đĩa, dàn đều lên trên, xếp thịt bò lên một mặt, rưới nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên trên, rắc hành tây lên trên, sẵn sàng trang trí với xà lách xanh và bông cà chua
Trên đầy là cách làm gỏi bắp bò hành tây ngon tuyệt cú mèo, và bạn đã thấy cách chế biến rất đơn giản không có gì cầu kì , bạn hoàn toàn có thể thực hiện được cho gia đình mình thưởng thức nhé!!! và đừng quyên theo dõi Nghệ Thuật 365 đón nhận nhiều món ăn khác nữa nhé!!! chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng!!!