Thịt trâu nhúng mẻ là một món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu để tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Vị thơm ngọt của thịt trâu hòa quyện với vị chua dịu của mẻ cùng với các loại rau ăn kèm sẽ khiến cho bất cứ ai ăn một lần đều phải nhớ mãi. Trong bài viết này, mời bạn cùng META.vn tham khảo cách làm thịt trâu nhúng mẻ ngon, đơn giản nhất tại nhà nhé.
Contents
Thịt trâu nhúng mẻ ăn với rau gì ngon nhất?
Thịt trâu nhúng mẻ ăn với rau gì ngon nhất? Đây có lẽ là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra hiện nay. Món thịt trâu nhúng mẻ này sẽ phù hợp với các loại rau như tía tô, rau muống, rau khoai lang, mướp, rau mồng tơi, cải bắp, nấm…
Ngoài ra, tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn nhiều loại rau khác nữa nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trâu nhúng mẻ
Dưới đây là các nguyên liệu cần thiết để làm món thịt trâu nhúng mẻ:
- 1kg thịt trâu
- 1 chén cơm mẻ
- 3 quả cà chua
- 1 củ cà rốt
- 4 cây sả
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 củ gừng
- Ớt
- Dầu ăn
- Gia vị các loại
Đây là nguyên liệu nấu trâu nhúng mẻ cho 4 người ăn. Bạn có thể căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình mình để điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp nhất nhé.
Cách làm thịt trâu nhúng mẻ ngon, đơn giản nhất tại nhà
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt trâu khi mua về, bạn mang đi rửa với nước muối loãng rồi để ráo nước và thái thành các miếng mỏng vừa ăn và bày ra đĩa.
- Cho 1/3 chén mẻ, 1 bát con nước vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khúc vừa ăn.
- Hành tím, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Tỏi bỏ vỏ và đập dập.
- Sả bỏ gốc, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Nấu nước dùng
- Bạn đun nóng chảo rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, sau khoảng 1 phút thì cho sả, hành tím, tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đến, bạn cho 3 thìa cơm mẻ đã xay vào chảo, nêm thêm bột ngọt, bột nêm, đường, nước mắm cho hợp khẩu vị rồi cho cà chua vào đảo đều và tắt bếp.
- Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, cho phần cà chua và phần cơm mẻ đã xay còn lại cùng cà rốt, ớt vào và nêm nếm gia vị một lần nữa.
- Đun nồi nước dùng khoảng 15 phút cho sôi thì tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn cho nước dùng mẻ vừa đun vào nồi lẩu, bật bếp cho sôi lại rồi bày các đồ ăn kèm, thịt trâu ra là có thể thưởng thức được rồi đó.
>>> Xem thêm:
- Cách làm thịt trâu xào lá lốt ngon, mềm, không bị dai
- Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị
- Cách nấu lẩu gà lá é ngon như lẩu gà lá é Tao Ngộ Đà Lạt
- Cách làm lẩu ếch măng chua cay Hà Nội thơm ngon chuẩn vị
- 2 Cách nấu lẩu dê ngon, đơn giản nhất tại nhà
Hy vọng rằng cách làm thịt trâu nhúng mẻ ngon, đơn giản nhất tại nhà trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công.
Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.